ข่าว

สายมูต้องอ่าน! “จันจิ” พูดถึงเรื่องเครื่องรางของขลังไว้แบบนี้!

“จันจิ จันจิรา” ยอมรับมีเครื่องรางไลลา แต่ตนใส่เพื่อสวยงามเท่านั้น ลั่นทุกคนที่ร้านทำงานด้วยใจ และทางร้านพยายามหาสิ่งที่ดีมาตอบโจทย์ลูกค้า

“ไลลา” คือ เครื่องรางแบบใหม่ที่ถูกดัดแปลงให้มีลักษณะเล็กลง และมีความสวยงามมากขึ้น พร้อมกันนี้ มีหลายคนเชื่อว่า “ไลลา” สามารถเสริมดวงค้าขาย และช่วยในเรื่องของโชคลาภต่างๆ ได้ แต่อยู่ดีๆ ก็ดันเกิดประเด็นดราม่าขึ้น เมื่อมีผู้ที่บูชาไลลาไปแล้วเจอผีหลอก หรือเจอเรื่องร้ายต่างๆ จนมีการคาดเดากันไปต่างๆ นาๆ ว่า เครื่องรางชนิดนี้อาจจะเป็นสายดำ ไม่ใช่สายขาวอย่างที่หลายคนคิด

 

 

 

 

ล่าสุด (9 เม.ย.62) “จันจิ จันจิรา” หนึ่งในหุ้นส่วนของร้านขายไลลาชื่อดัง ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวผ่านทางทวิตเตอร์ว่า

“ไลลา เรามีเราได้ใช้ไหม ไม่ได้ใช้ สวยงามล้วนๆ ยังไง ไลลาก็คือเครื่องราง การสวดมนตร์คือการเติมพลังงาน เราคิดดีทำดี อะไรดีๆก็เกิด อย่าเอามาเป็นที่ตั้งทุกอย่างของชีวิต เวลาเราไหวพระสวดมนตร์ ไม่มีบทสวดก็นะโม3จบ และก็สบายใจ มันคือสิ่งที่มองไม่เห็น การกระทำปัจจุบันเราสำคัญกว่า

ร้านไลลา ทำงานด้วยใจ อาต้องมาทำงานทุกวัน ป่วยก็ยังมา พนักงาน ขายทั้งวันถามว่าเหนื่อยไม๊เค้าบอกมีความสุขได้เจอผู้คน ร้านเราไม่ได้ทำการตลาด ไม่ได้หน้าเงิน แต่พยายามจะหาสิ่งที่ตอบโจทย์ลูกค้า ขีวิตจันจิยังต้องทำงานเหมือนเดิม พี่สาวต้องรับแรงกดดัน ใจเย็นๆกันหน่อยเถอะ”

 

นอกจากนั้น ยังมีชาวเน็ตรายหนึ่งได้ทวิตข้อความบนทวิตเตอร์ว่า “รู้สึกว่าการซื้อไลลา เป็นเรื่องไร้สาระมากเหมือนตอนที่คนแห่บูชาจตุคาม ลูกเทพ” แต่ไม่นาน “สาวจันจิ” ก็ได้เข้ามาตอบกลับทวิตดังกล่าวว่า “คนที่มีปัญหาจริง ๆ ได้รับไปแล้ว เขาก็รู้สึกมีสิ่งยึดเหนี่ยวทางจิตใจ ทางร้านเองไม่ได้ขายอย่างเดียว แต่อยากจะช่วยเหลือคนอื่นด้วย” ซึ่งต่อมา เจ้าของทวิตดังกล่าวก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ต่ออีกว่า “หากต้องการช่วยเหลือคนจริง ก็แจกฟรีไปเลย แล้วตอนนี้ไลลา ต่างจากเครื่องประดับวัดพระธรรมกายตรงไหน”