ข่าว

ชาวเน็ตจวกกลับ “หนุ่ม คงกะพัน” ไม่หยุด ปมชี้อนาคตใหม่ไม่เคารพ แม้โพสต์ขอโทษแล้วก็ตาม!

เป็นประเด็นร้อนในโซเชียลขึ้นมาทันที เมื่อ หนุ่ม คงกระพัน นักแสดงพิธีกรหนุ่มชื่อดังที่ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวเกี่ยวกับประเด็นทางการเมือง จากกรณีที่ ช่อ พรรณิการ์ โฆษกพรรคอนาคตใหม่ โพสต์ภาพไม่เหมาะสมเกี่ยวกับเบื้องสูง รวมถึงประเด็นร้อนแรงของพรรคอนาคตใหม่ อย่าง การสอบปมงูเห่า 120 ล้าน โดยได้โพสต์ข้อความ ในอินสตาแกรมว่า “ถ้าอนาคตใหม่ไม่เคารพ ผมขอตายอยู่กับอนาคตเก่าก็ได้…” พร้อมระบุแคปชั่นว่า “มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญแล้วล่ะผมว่า…หลายเรื่องเกิ๊น..เฮ้อ..แค่บ่นไปเรื่อยๆ..ไม่ได้ว่าใคร..ตามประสาคนวัยกลางคน” ไปก่อนหน้านี้ และได้ตัดสินใจลบโพสต์ดังกล่าวในเวลาต่อมาเนื่องจาก โดนชาวเน็ตคอมเมนต์โจมตีอย่างหนัก

ดราม่าสนั่น! “หนุ่ม คงกระพัน” ลั่นประโยคเด็ดถึง อนาคตใหม่ ยอมตายอยู่กับอนาคตเก่าดีกว่า!?

 

และล่าสุด หนุ่ม คงกระพัน ก้ได้เคลื่อนไหวผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวอีกครั้ง แต่เป็นการโพสต์ขออธิบาย ระบุว่า “ผมรักสถาบันพระมหากษัตริย์ครับ…เทิดทูนมาก…หากได้ยินใครลบหลู่…ดูหมิ่นสิ่งที่ผมรัก…ผมก็รู้สึกไม่ดีเป็นธรรมดา…สิ่งที่ผมโพสต์ไปจนกลายเป็นประเด็นดราม่าผมขอโทษผู้เกี่ยวข้องทุกคนนะครับ..ถ้าทำให้ใครไม่พอใจ… ผมลบออกเพราะไม่อยากให้ใครทะเลาะกันในโพสต์ของผม..ใช้วาจาไม่สุภาพหรือกลายเป็นหนึ่งในคนที่สร้างความแตกแยกนี้ให้มีมากขึ้นในสังคม….และไม่อยากให้ใครรู้สึกไม่ดีกับผม…ขอพูดอย่างลูกผู้ชายว่าจริงๆแล้วผมเป็นคนไทยคนหนึ่งที่ทำมาหากินสุจริตและไม่ได้ฝักใฝ่พรรคการเมืองไหน…และมองเรื่องความเห็นต่างทางการเมืองเป็นเรื่องปกติมากๆ…ผมผิดเองที่โพสต์ข้อความนั้นโดยที่คิดน้อยไป ต่อไปผมจะไม่โพสต์สิ่งใดที่เกี่ยวข้องกับการเมืองใดๆอีก…เพื่อให้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้น… ขอโทษครับ..จากใจริง?????? หนุ่ม คงกะพัน”

 

 

 

และตามมาด้วยโพสต์ขอบคุณทุกความคิดเห็นโดยได้ระบุว่า “ขอบคุณทุกความเห็นนะครับ..ผมอ่านทุกคอมเมนท์…บางคนก็ระบายความในใจ
บางคนตำหนิติเตียน(ด่า)55…
บางคนชี้แนะ. บางคนชื่นชม
ผมรับฟังทุกความเห็นครับและขอรับไว้เองคนเดียว
ไม่โกรธครับ…รับได้…เพราะผมอยู่ในที่ที่มีสิทธิ์ถูกวิจารย์เสมอ… ผมก็เป็นมนุษย์คนนึงที่อาจมีทำถูกบ้างผิดบ้าง…ทำถูกใจบ้างไม่ถูกใจบ้างนะครับ..ปะปนกันไป…ความคิดความอ่านในวันนี้ของผมก็ใช่ว่าจะจีรังยั่งยืนเสมอไป…
มันก็เปลี่ยนไปตามปัจจัยเหตุและผลบนพื้นฐานเดียวกับทุกคนคือ..อยากเห็นบ้านเมืองดี..มีความสุขสบาย..ก็เท่านั้น…และดีใจที่ได้เอ่ยคำว่าขอโทษออกไป.. สบายใจแล้วครับ….
ขอไปเลี้ยงลูกต่อนะครับ…✌?✌???”.

 

 

 

แต่งานนี้ดูเหมือสนดราม่าจะยังไม่จบลงง่ายๆ เพราะยังคงมีชาวเน้ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นต่างอย่างดุเดือดเป็นจำนวนมาก