เปิดเส้นทางความฝัน “น้ำตาล เดอะสตาร์” สาวน้อยผู้หลงรักเสียงดนตรี

14 มิ.ย. 2019 เวลา 4:43 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

หลังจากที่ น้ำตาล เดอะสตาร์ 5 หรือ น.ส.บุตรศรัณย์ ทองชิว เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.ศิริราช จากอาการเลือดออกทางปากและจมูก รวมถึงมีเลือดออกในปอด ทำให้สมองบวม ซึ่งทีมแพทย์ได้พยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แต่ น้ำตาล อาการทรุด เมื่อช่วงคำวานนี้ (13 มิ.ย.) ก่อนเสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อคืนที่ผ่านมา เวลา 02.17 น.

โดย น้ำตาล เกิดเมื่อวันที่ 21 ก.ย. 2533 อายุ 28 ปี เป็นลูกสาวของ นายวิโรจน์ ทองชิว ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวไทย น้ำตาล จบการศึกษาปริญญาตรี สาขาศิลปศาสตรบัณฑิต เอกธุรกิจดนตรี วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ก่อนเดินตามความฝันด้วยการเข้าประกวด เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 5 เมื่อปี 2552

น้ำตาล มีผลงานทั้งในฐานะศิลปิน และฐานะนักแสดงมากมาย โดยรับบทเป็น “หมวดรัน” ในละครเรื่อง ผู้กองเจ้าเสน่ห์, รับบทเป็น อมยิ้ม ในเรื่อง เทวดาท่าจะเท่ง, ปิ่นนภา ในเรื่อง ข้ามเวลาหารัก, เราเกิดในรัชกาลที่ 9 เดอะซีรีส์ และ พ่อปลาไหล

นอกจากนี้ยังมีผลงานเพลงทั้ง ภาษาใจ ในอัลบั้มรวม เดอะสตาร์ 5 รวมถึงยังเป็นเพลงประกอบละครผู้กองเจ้าเสน่ห์ด้วย, ยังรักกันอยู่ใช่ไหม, เรื่องมันจำเป็น, ยังยิ้มได้, ขอร้อง, เพลง Medlay ขอเพียงที่พักใจ ร้องร่วมกับ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ และอีกหลายๆ เพลง รวมถึงยังเคยขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ใน Years of Love The star in Concert และ The Star 5 We Sing Together ด้วย

ส่วนผลงานเพลงล่าสุดของ น้ำตาล คือเพลง Lover Coaster เพลงแนว dream pop ผสม country ออกในชื่อวง Windy Sugar โดยเป็นการแต่งและร้องเพลงร่วมกับเพื่อนนักเขียนชื่อ วิน นิมมานวรวุฒิ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความช่างฝันของน้ำตาล และเพลงเพลงภาษาอังกฤษเพลงแรกที่เจ้าตัวแต่งเองทั้งเนื้อร้อง และเมโลดี้ และเพิ่งถ่ายเอ็มวีเสร็จเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีแผนว่าจะปล่อยในช่วงสิ้นเดือนมิถุนายนนี้

สำหรับพิธีการทางศาสนาของ น้ำตาล ที่วัดป้อมวิเชียรโชติการาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จะมีพิธีรดน้ำศพในวันนี้ เวลา 16.00 น. รวมถึงจะมีการสวดพระอภิธรรมตั้งแต่วันนี้ – 17 มิ.ย. เวลา 19.00 น. และจะมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 18 มิ.ย. เวลา 17.00 น.ต่อไป

ขอบคุณภาพจาก numtarny