ข่าว

อาลัย 3 พี่น้อง น้ำผึ้ง น้ำตาล น้ำทิพย์ การจากไปที่สวยงาม “ลูกสาวคนกลาง”

ถือเป็นครอบครัวคร่ำหวอดวงการบันเทิงสำหรับ “บ้านทองชิว” สำหรับ วิโรจน์ ทองชิว ผู้กำกับภาพยนตร์แนวขบขันกับลูกสาว 3 ใบเถา น้ำทิพย์,  น้ำตาล (เดอะสตาร์), และน้ำผึ้ง มาวันนี้ความสุญเสียอย่างกะทันหันของลูกสาวคนกลางของบ้านสร้างความโศกเศร้าสะเทือนใจจนเกินจะบรรยาย

แน่นอนว่าการจากไปอย่างไม่มีวันกลับครั้งนี้ของ น้ำตาล เดอะสตาร์ บุตรศรัณย์ ทองชิว ลูกสาวคนกลางของบ้านคือความสูญเสียที่ยากอธิบาย ซึ่งข้อความของ วิโรจน์ ทองชิว ที่ฝากในโพสต์สุดท้ายยังแสดงออกถึงการมองความเป็นจริงตรงหน้า กับข้อความที่ว่า “จากไปแล้วอย่างสงบ และสวยงาม”

Cr. ภาพ filmmakerthai.com

สำหรับ “บ้านทองชิว” ถือเป็นครอบครัวที่คร่ำหวอดอยู่ในศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับศิลปะการแสดงโดยตลอด เริ่มจากคุณพ่อ วิโรจน์ ทองชิว ก็มีผลงานเขียนบท และกำกับภาพยนตร์ในแนวขบขัน อาทิ แอบคนข้างบ้าน, คนหอนขี้เรื้อนในคืนเดือนเสี้ยว, เด็กเดน ฯลฯ ซึ่งส่งต่อไปยังลูกสาว 3 ใบเถา ทั้งสามคนได้อย่างเป็นธรรมชาติ และดูเหมาะสมที่สุด

น้ำผึ้ง พี่สาวคนโต

เริ่มจากลูกสาวคนโตของบ้าน “น้ำผึ้ง” พิมพ์ลดา (ปานสิริ) ทองชิว ปัจจุบันอายุ 31 ปี จบการศึกษาจากดุริยางคศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยมหิดล และแน่นอนว่าเธอเคยวนเวียนอยู่ในการทำงานเบื้องหลังกองถ่ายละคร เคยรับบทผู้ช่วยผู้กำกับภาพยนตร์ 8e88 (เอ้ก-อี-เอ้ก-เอ้ก) แฟนลั้ลลา (ปี 2553) ที่พ่อของเธอเป็นผู้กำกับ แม้ปัจจุบันจะหันมาประกอบธุรกิจส่วนตัวแต่ก็ถือว่าได้รับจิตวิญญาณความเป็นผู้กำกับจากพ่อมาไม่น้อย

 

น้ำตาล คนกลาง

ถัดมาคือ น้ำตาล เดอะสตาร์ บุตรศรัณย์ ทองชิว ปัจจุบันอายุ 28 ปี แน่นอนว่าจบการศึกษาที่เดียวกับ “น้ำผึ้ง” พี่สาว ศิลปศาสตรบัณฑิต แขนงธุรกิจดนตรี วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เริ่มมีชื่อเสียงวงกว้างจากรายการประกวดร้องเพลง The Star 5 “เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาวปี 5” เมื่อปี 2552 ต่อมาผันตัวมาสู่การเป็นนักแสดง อาทิ ละคร ข้ามเวลาหารัก, เราเกิดในรัชกาลที่ ๙ เดอะซีรีส์, พ่อปลาไหล รวมถึงบทบาทที่สร้างความจดจำกับลุคตำรวจเข้มแข็ง “หมวดรัน” ซิทคอมละคร ผู้กองเจ้าเสน่ห์

น้ำทิพย์ น้องเล็กของบ้าน

และลูกสาวคนเล็ก น้ำทิพย์ นัทธมน ทองชิว อายุ 22 ปี สาวน้อยที่หลงใหลในศิลปะและการออกแบบโดยเฉพาะการแต่งหน้า ด้วยไลฟ์สไตล์โลกยุคปัจจุบันทำให้เธอผันตัวไปสู่การเป็น “บิวตี้บล็อกเกอร์” นักรีวิวเมคการันตีฝีมือด้วยรางวัลชนะเลิศแคมเปญแบรนด์ดัง และปัจจุบันเธอใช้ชีวิตอยู่ในอเมริกา และแสดงออกถึงความอาลัยถึงพี่ น้ำตาล เดอะสตาร์ ด้วยถ้อยคำระบุว่า “พี่น้ำตาลเป็นคนที่ไม่เหมือนใครเลยในโลกนี้”

 

 

 

Cr. nnumtips , Numpueng Thongchiw