อาลัย "น้ำตาล" แน่นวัด ครอบครัวเผยเจ้าตัวบอกลาไม่ให้เป็นห่วง

14 มิ.ย. 2562 เวลา 13:09 น.

พิธีรดน้ำศพ น้ำตาล เดอะสตาร์ ที่วัดวัดป้อมวิเชียร มีครอบครัวเพื่อนสนิททั้งในและนอกวงการมาร่วมพิธีแน่นขนัด ครอบครัวมอบชิ้นเนื้อให้แพทย์วินิฉัยสาเหตุการเสียชีวิต และเล่าถึงวินาทีน้ำตาลมาอำลา

จากกรณีการเสียชีวิตของ น้ำตาล เดอะสตาร์ 5 หรือ บุตรศรัณย์ ทองชิว เมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้ ท่ามกลางความอาลัยของครอบครัว และแฟนคลับทั่วประเทศ โดยทางครอบครัว ได้เคลื่อนศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่ วัดป้อมวิเชียรโชติการาม จ.สมุทรสาคร โดยมีบรรดาพี่น้องในวงการบันเทิง เดินทางมาร่วมพิธีรดน้ำศพ น้ำตาล จำนวนมาก ทั้งบรรดานักร้องเดอะสตาร์ รวมไปถึง มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ นักร้องและพระเอกชื่อดัง พร้อมทีมนักแสดง ผู้กองเจ้าเสน่ห์

โดย มอส ปฏิภาณ เปิดเผยหลังร่วมรดน้ำศพว่ารู้สึกตกใจที่ทราบข่าว โดยวานนี้พึ่งเดินทางไปเยี่ยมและบอกให้ น้ำตาลสู้ๆเพราะหมวดรันไม่มีวันยอมแพ้ และขณะนี้ก็สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นแต่ก็เกินขอบเขตของเราที่จะทราบได้

ขณะเดียวกันทางครอบครัวได้ออกมาเปิดใจหลังพิธีรดน้ำศพถึงการจากไปของน้ำตาล

โดย นางสาวพิมพ์ลดา ทองชิว พี่สาว กล่าวว่าครอบครัวได้ทำเต็มที่และมอบสิ่งดีให้กับนำ้ตาล ซึ่งก่อนที่จะเสียชีวิตหวังพึ่งปาฏิหารย์ โดยการเรียกชื่อ และนำเพลง "Please don’t take my sunshine away" ที่น้ำตาลสอนหลานร้อง มาเปิดให้ฟัง หวังที่จะให้รับรู้และรู้สึกตัว

ขณะที่ นางสุขใจ ถิรเมธีกุล คุณแม่ ได้กล่าวว่า อยากบอกน้องน้ำตาลไม่ให้เป็นห่วง เพราะตัวแม่เองสามารถอยู่ได้โดยมีพี่สาวคอยดูแล

ขณะเดียวกันทางครอบครัวได้เล่าถึงความบังเอิญที่เกิดขึ้นหลังจากน้ำตาลเสียชีวิตว่า เพลง "Please don’t take my sunshine away" ที่อยู่ในโทรศัพท์ได้เชื่อมต่อกับสัญญาณบลูทูธอัตโนมัต ซึ่งไม่สามารถปิดได้ โดยเพลงได้เล่นเองถึง 2 รอบและก็ปิดเองไป ซึ่งเข้าใจว่าเป็นการบอกลา

ส่วนในเรื่องสาเหตุการเสียชีวิต ทางครอบครัวได้ให้ทางแพทย์ตัดชิ้นเนื้อที่คาดว่าเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตเพื่อไปตรวจสอบและเป็นวิทยาทานให้กับคนอื่น ๆ เพื่อที่อย่างน้อยจะได้หาวิธีป้องกัน

ในส่วนของพิธีศพ จะมีการสวดพระอธิธรรมศพทุกคืนจนถึงวันที่ 17 มิถุนายน 2562 เวลา 19.00 น. และฌาปนกิจในวันที่ 18 มิถุนายน เวลา 17.00 น.