ข่าว

โดนชาวเน็ตซัดแหลก! “จั๊ด ธีมะ” รีบขอโทษ ตีความจากโพสต์ของ “ปั้นจั่น” ผิดไปจากประเด็นหลัก?

หลังผู้ประกาศข่าวคนดัง จั๊ด ธีมะ ได้แชร์คลิปรายการของตนเอง ที่นำเสนอประเด็น คนดังพูดการเมือง กระทบงาน พร้อมแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านทางเฟซบุ๊ก สืบเนื่องจากกรณีดราม่า พระเอกหนุ่ม ปั้นจั่น ปรมะ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กโพสต์ป้อง คสช. ปมสืบทอดอำนาจ ทิ้งท้ายบอกว่าอย่าบ่นมาก ทำมาหากินไป มีเยอะก็เอาไปช่วยคนอื่นละกัน ทำบุญเยอะ ๆ ไม่ใช่แด-แต่เหล้าปาร์ตี้มันทุกคืน จนเกิดกระแสตีกลับ หลายคนไม่พอใจ ประกาศแบนผลงานของปั้นจั่น ไม่ดูหนังที่ปั้นจั่นแสดง

 

 

ล่าสุด จั๊ด ธีมะ ก็ได้โพสต์ข้อความถึงประเด็นดังกล่าวอีกครั้ง เนื่องจากมีกระแสตีกลับจากชาวเน้ตค่อนข้างรุ่นแรง โดยระบุข้อความว่า

“การตีความที่ผิดพลาดท่ามกลางความเห็นต่าง !!!

เห็นว่าเรื่องที่ทางเราพูดเกี่ยวกับปั้นจั่นนั้นกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์พอสมควร หลังจากที่ได้ย้อนไปอ่านคอมเม้นท์ในทุกโซเชียลที่ส่งเข้ามามากมาย

ขออภัยในการตีความโพสต์ของปั้นจั่นที่ผิดไปจากประเด็นหลัก นั่นคือ “อย่าบ่นมาก ให้ทำมาหากินต่อไป” หาใช่การสนับสนุนหรือไม่สนับสนุนการเมืองฝั่งใดไม่…

แต่อย่างไรก็ตาม ในฐานะที่เคยมีประสบการณ์ถูกกดดันเรื่องหน้าที่การงานจากการแสดงความเห็นทางการเมือง ยังปรารถนาที่จะเห็นทุกคนดำเนินชีวิต และทำมาหากินกันต่อไปได้ ไม่ว่าจะมีทัศนคติเกี่ยวกับการเมืองเช่นไร (ซึ่งตระหนักแล้วว่าไม่ใช่ประเด็นหลักของโพสต์ต้นเรื่อง)

ขออภัยคุณผู้ชมที่ตีความว่าการโพสต์ของปั้นจั่นเป็นการเหยียดผู้อื่น น้อมรับความผิดทั้งหมดจากใจ และจะรอบคอบ ระมัดระวังให้มากยิ่งๆขึ้นไปในอนาคต ??????

แต่ก็ต้องขอบคุณทุกกำลังใจจากคุณผู้ชมที่ตีความว่าการโพสต์ของปั้นจั่นเป็นการแสดงจุดยืนทางการเมือง ???

ขอส่งกำลังใจไปยังคนทำงานทุกคน ฝากคำขอโทษและความระลึกถึงไปยังปั้นจั่น หากการจัดรายการของพี่จั๊ดดันไปขยายบาดแผลให้ใหญ่กว่าเดิม ???

ถือเป็นบทเรียนสำคัญอีกบทของชีวิต ขอบพระคุณคุณครู อันได้แก่คอมเม้นท์จากคุณๆทุกคนที่แสดงให้เห็นถึงความผิดพลาดอย่างสุภาพ ประกอบไปด้วยตรรกะอันเป็นเหตุเป็นผล ไม่เจือไปด้วยอารมณ์แห่งความเกลียดชัง

ขอบพระคุณอีกครั้งนะคุณนะ”

 

 

 

“จั๊ด ธีมะ” ขยี้ปม “ปั้นจั่น ปรมะ” โพสต์การเมือง เห็นต่างได้ แต่อย่าทำลายอาชีพกัน