ข่าว

ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค เปลี่ยนใจ ไม่ขายเปียโน – กีตาร์ หลังชาวเน็ตซุบซิบ “ถังแตก”

โพสต์ประกาศขายเปียโน และกีตาร์ ของนักแต่งเพลงดัง ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค ทำเอาโซเชียลตั้งคำถามว่าเกิดอะไรขึ้นกับบุคคลที่เคยเป็นถึงรองกรรมการผู้อำนวยการค่ายเพลงดัง ล่าสุดเจ้าตัวชี้แจง เปลี่ยนใจไม่ขาย แต่ขอเปลี่ยนเป็นประมูลแทน

โพสต์ต้นเรื่องเริ่มจากการที่ ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Nitipong Honark ประกาศขายเครื่องดนตรี ระบุว่า “ด่วน…นักแต่งเพลงถังแตก มัวแต่ทำงานการกุศล…ประกาศขายเปียโน กีตาร์..สนใจสอบถามได้ทั้งหน้าไมค์หลังไมค์”

หลังจากนั้นยังได้โพสต์ต่อว่าตอนนี้มีรายจ่ายเยอะมากและจะทยอยนำข้าวของเครื่องใช้ อาทิ นาฬิกาโรเล็กซ์ รองเท้า หรือเสื้อผ้า ออกมาขาย ร่ายยาวว่า “เล่าเรื่องต่อจากสเตตัสตะกี้นะจ๊ะ…ตอนนี้รายได้ยังพอมี…แต่รายจ่ายมันเยอะมาก…ชีวิตคนเราก็แบบนี้..อยากเริ่มขายของที่เคยซื้อมาตอนฟุ่มเฟือย และแทบไม่ได้ใช้งาน ซึ่งถึงแม้จะเป็นความทรงจำ…แต่ก็เป็นความทรงจำในตู้…อยากขายเปียโน…ราคาก็ไม่แพงหรอก แต่เป็นเปียโนที่แต่งเพลงสำคัญหลายเพลง…ที่อยากขายเพราะสงสารที่เขานั่งเฉยๆ…ไร้ค่า เครื่องดนตรีที่ราคาแพงแค่ไหนก็ตาม ไร้ค่า ถ้าไม่มีคนเล่น…ฉันมีเปียโนไฟฟ้าอีกตัวที่ไม่ต้องใช้แรงนิ้วมาก…แต่งเพลงสำคัญมาก็เยอะ…อันนั้นฉันไม่ขาย…เพราะมันใช้สะดวก ถึงแม้ว่ามันเป็นอะไรที่ไม่มีราคาค่างวดอะไรนัก…มีกีตาร์อีกหลายตัว…อยากขาย…เพราะว่ารันทดใจ ที่ปล่อยให้นอนไว้เฉยๆ…อยากให้คนที่อยากได้เอาไปเล่น..เพราะเป็นกีตาร์ดีมาก ๆ อายุงานเกินยี่สิบปี…ขึ้นเวทีคอนเสิร์ตใหญ่มากนักต่อนัก…แต่วันนี้…ฉันไม่รู้จะทำอะไรกับพวกเขา…ฉันไม่อยากขังเขาไว้…ให้เป็นแค่คอลเลกชั่น ใครสนใจ ค่อยคุยกันนะ…ที่จริงยังมีอีกหลายสิ่ง…นาฬิกาโรเลกซ์ ที่ตรงเวลาไม่เท่ากับนาฬิกาดิจิตอล หรือบนไอโฟน…แต่ก็เสือกแพง…
รองเท้านั่นนี่…เสื้อผ้าที่แพงน่ารำคาญ ฉันกำลังจะขายทุกอย่างจ้ะ…ของมีค่าน่ะ…มีแล้วก็แบก…ถ้าใครอยากแบก…ติดต่อมาเลย”

 และโพสต์สุดท้าย ดี้ นิติพงษ์ หลังทราบมีการพูดถึงกรณีขายเปียโน และกีตาร์ ในเชิงที่ว่านักแต่งเพลงดังถังแตก เจ้าตัวเปลี่ยนใจไม่ขายแล้ว ระบุใจความสำคัญว่า “ขอไปวางแผนให้ละเอียดอีกหน่อย…เมื่อคืนก็หุนหันพลันแล่นไป..กำลังคิดว่า…อาจจะต้องเป็นการ “ประมูล” แล้วแหละ…แต่จะยังไง…บางคนก็แนะนำให้ไลฟ์สด บางคนก็แนะนำให้ประมูลเฉยๆ…แต่ที่จะสนุกที่สุดคือ…ชิ้นไหนมีคุณค่าทางจิตใจ มีสตอรี่…เงินที่ได้ให้การกุศล…ยังไม่รู้จะให้ใคร ตอนนี้ที่ฉันเกี่ยวข้องด้วยที่สุดก็คือ ศรีธัญญา กับ หมาแมว….ชิ้นไหน ไม่ได้มีสตอรี่อะไร จะขายเฉยๆ ก็ว่ากันไป…”