ข่าว

โจอี้ บอย ตั้งคำถาม ปม ฝุ่น PM2.5 จี้ คนที่ต้องรับผิดชอบ ห่วงกันบ้างไหม?

โจอี้ บอย นักร้องแร็ปเปอร์ชื่อดังของไทย ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถามถึงปมนี้ว่า “สงสัยเหลือเกิน ว่าไม่มีใครกลัวเลยเหรอ ? หรือคนที่ต้องรับผิดชอบเขาไม่กลัวพวกเราเป็นอะไรเลยเหรอ ?” พร้อมกับโพสต์ภาพค่าฝุ่นละอองในกรุงเทพฯ ที่พุ่งสูงเกินค่ามาตรฐานติดตัวแดงหลายพื้น

จากปัญหาวิกฤติฝุ่นละออง ที่เกิดขึ้นหลายพื้นที่ในขณะนี้ เริ่มส่งผลต่อชีวิตประจำวัน โจอี้ บอย หรือ อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต นักร้องแร็ปเปอร์ชื่อดังของไทย ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Apisit Joeyboy Opasaimlikit  ถามถึงปัญหานี้ข้อความว่า…

 

“สงสัยเหลือเกิน ว่าไม่มีใครกลัวเลยเหรอ ? หรือคนที่ต้องรับผิดชอบเขาไม่กลัวพวกเราเป็นอะไรเลยเหรอ ?” พร้อมกับโพสต์ภาพค่าฝุ่นละอองในกรุงเทพฯ ที่พุ่งสูงเกินค่ามาตรฐานติดตัวแดงหลายพื้นที่ โดยเจ้าตัวได้เผยเพิ่มเติมว่า เข้าใจว่ามันมาเป็นช่วงเวลานี้ของปีแล้วเดี๋ยวมันก็ไป แต่การดูแลให้ความรู้ หรือแม้แต่การแก้ไขอะไรซักอย่าง ในขณะที่วิกฤตไม่มีให้เห็นเป็นเรื่องเป็นราวเลย และยังได้บอกอีกว่า “ต้องแจกและบังคับใส่หน้ากากกัน 2.5 แล้วปะวะ ทีหมวกกันน็อกยังบังคับใส่”

หนุ่มโจอี้ยังได้โต้ตอบหลังแฟนคลับที่เข้ามาคอมเมนต์ว่า อีก 10 ปี คนไทยน่าจะเป็นมะเร็งเพิ่มขึ้นหลายเท่า หนุ่มโจอี้ตอบว่า “แล้วเค้าจะไม่ทำอะไรเลยเหรอ”

ซึ่งหลังจากที่โพสต์นี้ ถูกเผยแพร่ออกไป งานนี้ก็มีแฟน ๆ เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่มองว่า ภาครัฐควรลงมาดูเรื่องนี้อย่างจริงจัง รวมถึง คนที่มีส่วนร่วมในการสร้างมลพิษ อาทิ การเผาไร่ ควรเปลี่ยนพฤติกรรมได้แล้ว เพราะค่าฝุ่นทั่วประเทศพุ่งสูงมาก คนไทยควรร่วมมือกันอย่างจริงจัง ในทุกภาคส่วนเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวให้หมดไป

ขอบคุณภาพอินสตาแกรม : joeybangkokboy