ข่าว

สรุปวิวาทะเดือดโซเชียล เอ๋ ปารีณา VS บุ๋ม ปนัดดา แบบม้วนเดียวจบ

สรุปสงครามวิวาทะสุดเดือดสนั่นโซเชียล เอ๋ ปารีณา ปะทะ บุ๋ม ปนัดดา จากเรื่องกฎหมายสู่การบลูลี่เรื่องสามี ใครงง ใครสงสัย สรุปให้แบบม้วนเดียวจบ

ปมร้อนฉ่าสงครามวิวาทะระหว่าง ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กับนักแสดงและพิธีกรชื่อดัง บุ๋ม ปนัดดา ที่ต่างออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกฎหมายคดีข่มขืนและตอบโต้กันไปมาแบบดุเดือด จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์สนั่นโซเชียล และเป็นมหากาพย์ที่ไม่มีทีท่าจะจบลงง่ายๆ เพราะบานปลายถึงขั้นออกมาประกาศฟ้องร้องกัน ซึ่งเรื่องนี้หากใครไม่ได้ติดตามตั้งแต่ต้นจึงอาจจะเกิดความสงสัยเกิดอะไรขึ้น ดังนั้นสปริงนิวส์ขอสรุปให้แบบม้วนเดียวจบ

เอ๋ ปารีณา,บุ๋ม ปนัดดา

เอ๋ ปารีณา นำภาพเซ็กซี่ของ บุ๋ม ปนัดดา มาโพสต์พร้อมกับตำหนิว่าบุ๋มไม่ทราบข้อกฎหมายคุกคามทางเพศดีพอและทิ้งท้ายว่า ดารามากสามี

-เวลาผ่านไปไม่นาน บุ๋ม ปนัดดา ออกมาโพสต์ตอบแบบงงๆ ว่าเกิดอะไรขึ้น? ทำไมต้องพาดพิง และทิ้งท้ายแฮชแท็ก #ถ้าไม่ฉลาดให้อยู่เงียบๆ #เดี๋ยวทำบุญไปให้

-เมื่อเจอ บุ๋ม ปนัดดา สวนกลับ เอ๋ ปารีณา ก็ออกรัวโพสต์ทันทีวิจารณ์อีกฝ่ายว่ามั่วกฎหมายและให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า…

“เอ๋มองว่าคุณบุ๋มเข้าใจผิดว่า คดีข่มขืน คุกคามทางเพศไม่สามารถดำเนินคดีได้ แต่เอ๋ยืนยันว่าจริงๆ แล้วดำเนินคดีได้ จึงกลัวประชาชนที่ได้ฟังจะเข้าใจผิด แล้วเวลาไปแจ้งความจะทำเพียงลงบันทึกประจำวัน แทนที่จะดำเนินคดีอาญา ทั้งนี้ เอ๋ ปารีณา ยังบอกทิ้งท้ายว่า บุ๋ม ปนัดดา ไม่ได้เป็นกรรมาธิการ แต่เป็นเพียงที่ปรึกษากรรมาธิการ”

เอ๋ ปารีณา,บุ๋ม ปนัดดา

ด้าน บุ๋ม ปนัดดา ก็ออกให้สัมภาษณ์เช่นเดียวกันว่า… “รู้สึกช็อกว่าทำไมคุณเอ๋พาดพิงขนาดนั้น ทั้งๆ ที่เคยร่วมงานสัมภาษณ์คุณเอ๋ และให้เกียรติในรายการมาตลอด” 

-เรื่องข้อกฎหมายบุ๋มมั่นใจว่าเข้าใจกฎหมายเนื่องจากทำงานด้านนี้มานานหลายปี ถ้าข้อกฎหมายคุกคามทางเพศดังกล่าวมีอยู่แล้วตามที่คุณเอ๋บอก เขาคงปัดตกไปนานแล้ว

บุ๋ม ปนัดดา ตัดสินใจฟ้อง ตอนแรกคิดว่าจะหยุดไม่สนใจ แต่ทาง เอ๋ ปารีณา โพสต์พาดพิงเยอะมาก มีการเขียนชื่อชัดเจน และติดแฮชแท็ก #หมีเหม็นมาก จึงตัดสินใจฟ้องเอาเงินที่ได้ไปเลี่ยงหมาจรจัดทั่วประเทศและอยากจะสอนให้รู้จักคำว่ามารยาท

– เรื่องสงครามนางงาม บุ๋ม ปนัดา บอกว่าไม่น่าจะเรียกว่าสงครามนางงามได้ เพราะในกรุ๊ปนางงามมีการจัดมีตติ้งกันตลอด ซึ่งเอ๋ไม่ได้อยู่ในกรุ๊ปนั้น “ดังนั้นจะบอกสงครามนางงามไม่ได้ เพราะเขาตกรอบ” พร้อมทิ้งท้ายว่า “ขอบคุณเอ๋ที่เป็นแรงบันดาลใจให้ตัดสินใจทำงานการเมืองเป็น ส.ส.เต็มตัว และจะทำให้เอ๋ดูว่า ส.ส.น้ำดีต้องทำตัวอย่างไร”

– หลังจากมีข่าวออกไปว่า บุ๋ม ปนัดดา ตัดสินใจฟ้อง เอ๋ ปารีณา ก็ได้ออกมาโพสต์โต้ทันทีว่า “ฟ้องมาฟ้องกลับอย่าคิดว่าแจ๋วอยู่คนเดียว”

บุ๋ม ปนัดดา

เอ๋ ปารีณา