น้องเก้า เกริกพล นักร้องดีกรี The Voice Kids สู่ฟีทเจอริ่งเพลงฮิต "เลิกคุยทั้งอำเภอฯ"

31 ก.ค. 2563 เวลา 8:56 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

เส้นทาง น้องเก้า เกริกพล นักร้องดีกรี The Voice Kids สู่ฟีทเจอริ่งเพลงฮิต "เลิกคุยทั้งอำเภอฯ" เผยประวัติเด็กชายจากพัทลุงที่เคยสร้างปรากฏการณ์บนเวทีร้องเพลงดังจนโค้ช 3 คน รุมแย่งตัวไปร่วมทีม ก่อนถูกดึงมาร่วมฟีทเจอริ่งเพลงดังเลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

สำหรับ เก้า เกริกพล เพชรรัตน์ เป็นเด็กชายจากพัทลุงที่โด่งดังมาจากการโคฟเวอร์เพลงลงโซเชียลในปี 2558 จนถูกเพจดังขณะนั้นอย่าง Youlike นำไปแชร์จนยอดวิวแตะระดับ 1.3 แสนครั้ง และมีช่องยูทูปชื่อว่า Gao Powdum (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อช่องเป็นแชนแนล

เกริกพล เพชรรัตน์)

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

และในเดือน พ.ค. 2560 น้องเก้า เกริกพล ในวัย 13 ขวบ ได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการ The Voice Kids Thailand โดยโคฟเวอร์เพลงเค้าก่อน ของ Urboy TJ จนสร้างความประทับใจแก่กรรมการทั้งสาม รวมถึงสร้างปรากฏการณ์ยอดวิวทะลุ 1 ล้านเพียงข้ามคืน

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ทั้งนี้ในปี 2562 เก้า เกริกพล ดีกรี The Voice Kids Thailand ถูกชักชวนจาก เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ให้มาร่วมฟีทเจอริ่งเพลงเลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว เพลงที่เจนนี่แต่งลงโซเชียลจนดังเป็นพลุแตก (แต่งไว้ปี 2559) โดยร่วมขับร้อง และแสดง MV อย่างเป็นทางการกับ ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น จนกลายเป็นเพลงฮิตที่ยอดวิวล่าสุดอยู่ที่ 34 ล้านวิวเลยทีเดียว

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ทั้งนี้ปัจจุบัน เก้า เกริกพล อายุ 17 ย่าง 18 มีผลงงานเพลง งานแสดงโชว์ตัว และเปิดช่องยูทูปที่มีผู้ติดตามระดับ 7.29 แสนคน อยู่ไหนก็คิดถึง , มีสิทธิ์รัก , เณร ฯลฯ ที่มียอดวิวทะลุล้านการรับชม ถือเป็นอีกหนึ่งนักร้องดาวรุ่งแดนใต้ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก

 

คลิป น้องเก้า เกริกพล The Voice Kids Thailand

Cr. The Voice Kids Thailand

 

รูปจากเฟซบุ๊ก เก้า เกริกพล The Voice Kids Thailand

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th