ข่าว

แอน จักรพงษ์ ควักเงิน 5.5 ล้านร่วมทุน 2 ธุรกิจเด็ด ใน Shark Tank Thailand ซีซั่น 2

แอน จักรพงษ์ เจ้าแม่คอนเทนต์ระดับโลก หรือ #SharkAnne ควักเงิน 5.5 ล้านร่วมทุน 2 ธุรกิจเด็ด ใน รายการ Shark Tank Thailand ซีซั่น 2

แอน จักรพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN ผู้นำการจัดจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ระดับสากล ฉายา เจ้าแม่คอนเทนต์ระดับโลก ในรายการธุรกิจพิชิตล้าน Shark Tank Thailand ซีซั่น 2  ซึ่งในเทปที่ 4 ที่พึ่งออกอากาศไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม 2563 ลุยร่วมลงทุน 5.5 ล้านบาท ใน 2 ธุรกิจเด็ด ซึ่งที่ผ่านมา 4 สัปดาห์ SharkAnne ร่วมลงทุน 3 ธุรกิจ รวมเงินลงทุนมากกว่า 10 ล้านบาท

แอน จักรพงษ์ เผยให้ฟังว่า “สำหรับเทปนี้ ลงทุนร่วมหุ้นไป 2 ธุรกิจ ในแต่ละธุรกิจมีความดี เด่น ชัด และ เห็นความตั้งใจ จนมันต้องลงทุนร่วมจริงๆ ค่ะ กิจการแรก คือ ครัวเจ๋ง หมูฝอยไร้มันเจ้าแรกของไทย ร่วมทุนที่ 3 ล้านบาท ถือหุ้น 50% เพราะอะไร? เพราะเราสามารถพลิกวิกฤตกลับมาเป็นโอกาสให้กับตนเอง และครอบครัวได้”

“นี่แหละ เจ้าของธุรกิจ ในแบบที่ดิฉันต้องการเห็น ไม่ท้อ ไม่ยอมแพ้ และลุกขึ้นมาคิด ทำ ฝ่าฝันอุปสรรคไปให้ได้ ด้วยการนำเสนออย่างมีแรงบันดาลใจของเจ้าของธุรกิจที่โดนใจดิฉันเหลือเกินที่ว่า ลุกขึ้นมาทำบางสิ่งเพื่อคนที่รัก ถึงแม้บางคนเกิดมา ไม่ได้มีทุกอย่าง แต่สังคมที่โหดร้ายนั้นจะสอนเรา และเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นถึงความสำเร็จค่ะ”

“และ กิจการที่ 2 Penguin Gummy เพนกวินกัมมี่ กับเด็กวัยรุ่นมีฝัน ที่ก่อนมาออกรายการ มีแค่โมเดลในใจแต่ยังไม่ได้ไปถึงไหน แต่พอรู้ตัวว่า จะได้มาออกรายการ Shark Tank Thailand ซีซั่น 2 นั้น รู้ว่าโอกาสสร้างให้ธุรกิจนี้เป็นจริงขึ้นมาได้ จึงรีบเขียนแผนธุรกิจ และ เข้ามานำเสนอบรรดา Shark ในรายการ ความตั้งใจแบบนี้ มีหรือที่คนอย่างดิฉัน”

“ที่ย้ำเสมอว่า ตนเองมาจากคนธรรมดา ที่อยู่ห้องเช่าเล็กๆ ฝ่าฝันทุกอุปสรรคจนมีวันนี้ได้ ด้วยความเชื่อมั่น ความมานะ และลงมือทำ ของคนนี้ ดิฉันไม่ลังเลใจที่จะร่วมทุนเลย ตกลงกันที่ 2.5 ล้านบาท และถือหุ้น 50% เช่นกัน”

สามารถติดตามชมรายการ Shark Tank Thailand ซีซั่น 2 ได้ทุกวันอาทิตย์ ทางช่อง 7HD หรือ กดเลข 35 เวลา 17.00 น. – 18.00 น. มาร่วมทีม #SharkAnne และมาลุ้นกันว่าสุดท้ายแล้ว แอน จักรพงษ์ จะคว้ามาอีกกี่ธุรกิจ

แอน จักรพงษ์

แอน จักรพงษ์

แอน จักรพงษ์