ดีเจต้นหอม เผยประสบการณ์ตรง ขึ้นเครื่องบินฉบับใหม่ วิถี New Normal

10 ส.ค. 2020 เวลา 3:24 น.

ดีเจต้นหอม ศกุนตลา เปิดประสบการณ์ตกเครื่อง กับการเดินทางขึ้นเครื่องบินเวอร์ชั่น New Normal พร้อมทั้งแนะนำว่าถ้าจะเดินทางด้วยเครื่องบินต้องทำตามนี้ วิถีใหม่ที่ทั่วโลกต้องปรับตัว

จากกรณีข่าวดังที่มีผู้โดยสารตกเครื่องบินโดยอ้างว่ามาช้าแค่ 30 วินาที จนทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์และได้รับความสนใจจากคนทั่วไปเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงคนบันเทิงอารมณ์ดีอย่าง ดีเจต้นหอม ศกุนตลา ที่ได้ออกมาแชร์ประสบการณ์ตกที่ตนเคยตกเครื่องเพราะวิถี New Normal เช่นกัน ก่อนจะบอกว่าการกระทำแบบนี้คือชีวิตรูปแบบใหม่ที่คนทั่วโลกต้องปรับตัว

 

ซึ่งดีเจต้นหอมได้เล่าเรื่องพร้อมทั้งแชร์ประะสบการณ์ตรงของตนเอง เพื่อเป็นอุทาหรณ์ไม่ให้คนอื่นทำตาม โดยการเดินทางข้ามจังหวัดด้วยเครื่องบินพร้อมวิธีปรับตัวไว้

โดยระบุไว้คร่าวๆว่า "เพราะการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ทำให้เราได้รู้จักคำว่า New Normal ซึ่งเป็นการดำรงชีวิตแบบปกติในวิถีใหม่ ไม่ใช่วิถีชีวิตที่ใครจะเลือกใช้ได้หรือไม่ แต่เป็นวิถีที่คนในสังคมต้องใช้ เพื่อประโยชน์ของส่วนรวม ยิ่งเวลาใครจะเดินทางไปสนามบินยิ่งต้องเผื่อเวลา เพราะขั้นตอนจะยุ่งยากมากขึ้นกว่าเดิม

ใครที่ใช้สมาร์ทโฟนไม่คล่องยิ่งต้องเผื่อเวลา เพราะก่อนการเดินทางต้องใช้เวลาในการกรอกข้อมูลพอสมควร และเมื่อกรอกครบถึงจะได้เอาบาร์โค้ดยื่นให้เจ้าหน้าที่ ขั้นตอนนี้เป็นกฎที่ทุกคนต้องทำ อย่าไปยืนเถียงหรือหงุดหงิดให้เสียเวลา ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นการเพิ่มโอกาสตกเครื่องในตนเอง

ที่กล้าพูดเพราะช่วงแรกก็หงุดหงิด เรื่องจากเป็นประเภทไทยแท้มาเลทอยู่แล้ว เจอรูปแบบ New Normal ในช่วงแรกก็ตกเครื่องเพราะสายไป 5 นาที สายคือสายซื้อตั๋วใหม่เพราะเราผิดและจำไว้เป็นบทเรียน

ด้วยความอยากรู้จึงถามพนักงานจึงได้รู้ว่าสายการบินปิดระบบโดยเครื่องคอมพิวเตอร์ ทำให้พนักงานเคาท์เตอร์ช่วยเหลือเรื่องนี้ไม่ได้

อย่าไปถามเลยว่าทำไมสายแค่นี้ถึงไม่มีน้ำใจ แต่จงถามตัวเองว่าแค่นี้นั้น เรากำลังริดรอนสิทธิของผู้อื่นหรือไม่ สายก็คือสาย เป็นกำลังใจให้กับคนที่ไม่คุ้นชินวิถีใหม่ให้ปรับตัวให้ได้เร็วขึ้นนะคะ"

 

 

ที่มา Tonhorm

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด