โฟกัส จีระกุล นักแสดงชื่อดัง ขู่ฟ้องพวกด่าหยาบคาย หลังแสดงจุดยืนเลือกอยู่ข้างประชาธิปไตย บอกเตรียมเงินไว้จะเอามาผ่อนบ้าน
หลังจากที่นักแสดงสาว โฟกัส จีระกุล ออกมาโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า "ขอเลือกข้างประชาธิปไตยค่ะ" โดยระข้อความว่า "อยากรู้ว่าพวกคุณให้ค่าความเป็นคนของพวกเราแค่ไหนกัน? หน้าที่ของพวกคุณคือรับใช้ประชาชนไม่ใช่หรือ? หรือพวกคุณรับใช้ใครกัน? วันนี้กัสขอเลือกข้างแล้วค่ะ "ขอเลือกข้างประชาธิปไตยค่ะ ใครไม่พอใจเชิญอันฟอลได้เลยค่ะ แต่ถ้าใจกว้างพอ ก็พร้อมที่จะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นค่ะ ปล. ถ้าไม่มีใครจ้างงานเรา สนับสนุนเราด้วยนะ"
จนมีแฟนๆ และผู้ใช้โซเชียลแห่แชร์ข้อความดังกล่าวเป็นจำนวนมาก และชื่นชมการตัดสินใจที่กล้าออกมาแสดงความคิดเห็นทางการเมือง แต่อีกมุมนักแสดงสาวก็ถูกโจมตีด้วยถ้อยคำหยาบคาย และไล่ให้ไปอยู่ประเทศอื่น
ล่าสุด สาวโฟกัส ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊กอีกครั้ง โดยโพสต์ข้อความว่า "ถ้าคิดการเห็นต่างของน้องเป็นเรื่องผิด แล้วจะด่าหยาบๆ แบบไม่มีความรู้ ไม่ต้องด่าให้เสียแรงหรอกนะคะ บางคนก็แช่ง ว่าขอให้ไม่มีงาน บางคนก็ไล่ให้ไปอยู่ที่ประเทศอื่น แต่หนูรักประเทศไทยนะ (บางคนไม่ต้องไล่ เค้ายังไปอยู่ประเทศอื่นเลยค่ะ งงจุง) แต่ถ้าฟ้องกลับเนี่ย เตรียมเงินไว้ด้วยนะคะ จะฟ้องเอาเงินมาผ่อนบ้านค่ะ ขอบคุณที่สนับสนุนค่าผ่อนบ้านค่ะ"