แนท อนิพรณ์ โพสต์แจง 4 ข้อ หลังดราม่าดารา Call Out เรื่องการเมือง

18 ต.ค. 2563 เวลา 11:39 น.

แนท อนิพรณ์ โพสต์แจง 4 ข้อ หลังดราม่ากรณีดาราออกมา Call Out เรื่องการเมือง "เราจำเป็นต้องตามกระแสเหรอ?" ยันยึดหลักสิทธิมนุษยชน และขอโทษในบางประเด็นที่ทำให้เข้าใจผิด

แนท อนิพรณ์ โพสต์แจง 4 ข้อ หลังดราม่ากรณีดาราออกมา Call Out เรื่องการเมือง

ดราม่าประโยค "เราจำเป็นต้องตามกระแสเหรอ?" หลัง แนท อนิพรณ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2015 ออกมาแสดงความคิดเห็นในเฟซบุ๊กของเพื่อนกรณีดาราออกมา Call Out เรื่องการเมือง

โดยสาว แนท อนิพรณ์ ได้คอมเมนต์ว่า "#ฝากให้คิด บางทีต้องแยกให้ออกนะ ดาราหรือคนในวงการ ยกตัวอย่างเรา รับไม่ได้กับการใช้ความรุนแรง ทุกฝ่ายคือมนุษย์เหมือนกัน การที่เราไม่ได้เห็นด้วยกับการชุมนุมทุกข้อในบางเรื่อง เราต้องออกมาแสดงจุดยืนทั้ง ๆ ที่เราไม่ได้เห็นด้วยทุกข้อหรือบางเรื่องเปล่า?"

"เราจำเป็นต้องตามกระแสเหรอ ทุกคนมีสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็น ในเมื่อคุณเรียกร้องประชาธิปไตย คุณเข้าใจความหมายของประชาธิปไตยดีหรือยัง การยอมจ่ายค่าต้นทุนที่คุณบอกว่าสูง คนทุกคนก็ต่างสู้มาถึงจุดนี้กันทั้งนั้น ไม่ใช่ทุกคนจะทำได้ ไม่งั้นทุกคนก็เป็นคนในวงการได้ เคารพให้เกียรติทุกอาชีพด้วย"

ซึ่งต่อมา เพจกระทรวงนางงาม ได้แคปข้อความดังกล่าวไปโพสต์ จนมีคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์มากมายในกลุ่มแฟนคลับนางงาม ล่าสุดเจ้าตัวจึงออกมาโพสต์อินสตาแกรม ขอชี้แจงแก้ไขความเข้าใจผิด 4 ข้อ ยืนยันตนยึดตามหลักสิทธิมนุษยชน (Human Rights) โดย แนท อนิพรณ์ ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงประเด็นดังกล่าว 5 ข้อ พร้อมแคปชั่นว่า "ขออนุญาตชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้นนะคะ ต้องขอโทษในบางประเด็นที่ทำให้เข้าใจผิดและขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจนะคะ"