ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ตอกกลับ ปวิน หลังโผล่คอมเมนต์ สวยแต่ไร้สมอง

26 ต.ค. 2563 เวลา 4:06 น.

ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ อดีตนางสาวไทยและมิสยูนิเวิร์สคนที่ 2 ของไทย ฟาดกลับ ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ โผล่คอมเมนต์แรง "สวยแต่ไร้สมอง" หลังโพสต์เตือนสติคนไทย และในหลวงรัชกาลที่ 9

  ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ อดีตนางสาวไทยและมิสยูนิเวิร์สคนที่ 2 ของไทย ฟาดกลับ ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์  โผล่คอมเมนต์แรง

ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก อดีตนางสาวไทยและมิสยูนิเวิร์สคนที่ 2 ของไทย ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก Porntip Nakhirunkanok (Bui Simon) เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยกล่าวถึงสถานการณ์ทางการเมืองในไทยขณะนี้

"หัวใจของดิฉันเจ็บปวดกับประเทศไทยที่รักของฉัน และความกลัว ความเสียใจ ที่ส่งผลกระทบต่อเพื่อนร่วมชาติของฉัน เมื่อครั้งที่ดิฉันได้เป็นตัวแทนประเทศไทยในฐานะมิสยูนิเวิร์ส ความภาคภูมิใจและความสุขที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของดิฉันคือได้รู้ว่า ดิฉันเกิดมาในวัฒนธรรมที่คุณค่าอันมีเกียรติถูกปลูกฝังไว้ในตัวพวกเราโดยในหลวงรัชกาลที่ 9 พระองค์ทรงทุ่มเททั้งชีวิตทรงงานเพื่อพสกนิกรชาวไทย"

"พระองค์ทรงเป็นพระบิดาแห่งอุดมคติไทยของเรา และทรงส่งต่อเกียรติอันยิ่งใหญ่, ความเคารพ, การทูต และความภาคภูมิใจต่อประเทศของเรา แม้แต่ภาษาของเรายังมีคำเรียกขานกันว่า "พี่ชายน้องชาย", "พี่สาวน้องสาว", "ป้า", "ลุง" เป็นต้น เป็นตัวแทนของครอบครัวไทยและจิตสำนึกของชาวพุทธที่เราเกิดมา"

นอกจากนี้เธอกล่าวอีกว่า "ดิฉันเห็นว่าประเทศของเรากำลังเผชิญกับภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกที่สำคัญ เป็นการดีที่จะตั้งคำถามถึงความอยุติธรรม แต่เราต้องจำไว้ว่า การเคารพซึ่งกันและกันอย่างไม่มีเงื่อนไข และประเทศของเรา คือสิ่งที่ผูกมัดพวกเราในฐานะพลเมืองไทยและยังทำให้เราได้รับความชื่นชมจากทั่วโลก"

"ช่วงเวลาเช่นนี้ทำให้ดิฉันมองย้อนถึงรากเหง้าที่ปลูกฝังในตัวดิฉันในฐานะพลเมืองไทยเมื่อดิฉันยังเด็ก และสิ่งที่กลายเป็นประเพณีที่ทรงพลังที่สุดที่ดิฉันได้ส่งต่อไปยังลูกๆ สัญลักษณ์ที่ทำให้เรามีความเป็นไทยอยู่ในตัวเรา นั่นคือการไหว้ สมองและหัวใจของเราเป็นตัวแทนของสองมือของเรา ในมือข้างหนึ่งเรามีพลังของสมอง ซึ่งคือความจริงของเรา

"และอีกข้างหนึ่งคือพลังของหัวใจ ซึ่งก็คือความสามารถในการรักและเคารพซึ่งกันและกัน เมื่อสองมือของเราประกบเข้าด้วยกันในการไหว้ เราได้สร้างวิธีการสื่อสารที่ทรงพลังและน่านับถือมากที่สุด ดิฉันบอกลูกๆ ว่าพวกเขาสามารถพูดอะไรก็ได้ แต่ต้องละทิ้งอารมณ์และให้ความจริงรวมเข้ากับความเคารพ"

อดีตนางงามจักรวาลคนที่ 2 ของไทยกล่าวอีกว่า "เมื่อเราชูกำปั้นในอากาศ มันสามารถก่อให้เกิดการต่อสู้ได้ แต่เมื่อเราแบมือและวางฝ่ามือประกบกัน เราก็มาจากสถานที่แห่งความจริงและความเคารพ นี่คือวิธีที่นำไปสู่การสนทนากันด้วยความเคารพ และนี่คือวิธีที่เราสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงในเชิงบวก ในขณะที่ยังเคารพคุณค่าที่อยู่ตัวพวกเรา ดิฉันภาวนาให้ประชาชนได้รับความคุ้มครองและรับฟัง และประเทศชาติที่รักของเราจะยังคงเป็นแบบอย่างของความสง่างามและมีเกียรติ #เกียรติ #เคารพ #รักประเทศไทย"

ต่อมาจากกรณีที่ "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" ได้โพสต์ในแฟนเพจของเธอ "ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์" ได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า "Wake up bimbo! Rama IX has been a divisive figure. Grow up! Read more! Don’t embarrass yourself!" จากนั้น "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" ได้เข้าตอบกลับด้วยข้อความว่า "ปวินที่ฉันเขียนมาทั้งหมดนั้น เป็นเรื่องเกี่ยวกับความรักของฉันที่มีต่อมาตุภูมิ แต่สิ่งที่คุณแสดงออกมากลับเป็นการที่พยายามดูถูกฉัน!?? การที่คุณมาแสดงออกถึงความโกรธขึ้งต่อฉัน การดูหมิ่นฉัน

"ที่คุณทำมาทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับ "ความเป็นไทย" หากคุณต้องการการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวก ทำไมคุณไม่ทำด้วยความเคารพ? ทุกๆประวัติศาสตร์ (รวมถึงประวัติศาสตร์ของคุณเอง) สามารถพินิจพิจารณาปรับปรุงแก้ไขได้ แล้วทำไมคุณถึงไม่เดินหน้ายึดมั่นไตร่ตรองคิดช่วยกันแก้ไขด้วยใจที่มีคุณธรรม ซึ่งน่าจะภาคภูมิใจมากกว่าที่จะมากล่าวหาหรือประณามมันทั้งหมด ฉันส่งความสันติ ความรัก และความเข้าใจมาให้นะ #ปวิน"

 

 

ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ อดีตนางสาวไทยและมิสยูนิเวิร์สคนที่ 2 ของไทย ฟาดกลับ ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์  โผล่คอมเมนต์แรง

ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ อดีตนางสาวไทยและมิสยูนิเวิร์สคนที่ 2 ของไทย ฟาดกลับ ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์  โผล่คอมเมนต์แรง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด