เจนี่-มิกกี้ เข้าแจ้งความ ปอท. เอาผิดเกรียนคีย์บอร์ดบูลลี่ น้องโนล่า

23 ธ.ค. 2563 เวลา 2:25 น.

"เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร" หรือ "เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ" พร้อมด้วยสามี "มิกกี้ นนท์" เดินทางไปแจ้งความที่ ปอท. เอาผิดคนบูลลี่ลูกสาว

ต้องอดทนอยู่เงียบๆ มาตลอด ไม่ออกมาตอบโต้ใดๆ สำหรับคุณแม่คนสวย เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร หรือ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ และสามี มิกกี้ นนท์ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร ที่ถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์และคอมเมนต์ไม่สุภาพบนโซเชียลไม่หยุด รวมไปถึงคอมเมนต์หยาบคายถึงลูกสาว น้องโนล่า ด่าแรงในทำนองว่า ขี้เหร่วันขี้เหร่คืน ไม่น่ารัก และบอกว่าสาว เจนี่ ใช้แอปแต่งรูปลูกและนำภาพ น้องโนล่า ไปตัดต่อให้เสียหาย จนทำให้โซเชียลเดือด พร้อมใจกันติดแฮชแท็กปกป้อง น้องโนล่า ด้วยแฮชแท็ก #Saveเจนี่และลูก

ซึ่งเวลาผ่านไปการคอมเมนต์บูลลี่ที่พูดให้ร้ายครอบครัวของ เจนี่ ก็ยังมีให้เห็นอยู่ตลอด โดยล่าสุด เจนี่ และ มิกกี้ ทนไม่ไหว ได้เดินทางไปกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท. เพื่อแจ้งความเอาผิดกับชาวเน็ตที่เข้ามาด่าและบูลลี่ครอบครัวของเธอ

ซึ่งสาว เจนี่ ได้เขียนข้อความบนอินสตาแกรม กล่าวว่า "ที่ผ่านมาเจนี่และมิกตกเป็นเหยื่อของ Cyberbullying หรือ การระรานทางไชเบอร์มาตลอดมีทั้งสร้างเพจFacebook, Twitter, Instagram มีการใช้คำพูดที่ไม่สุภาพ หยาบคาย กลั่นแกล้ง นำภาพไปตัดต่อในพื้นที่ส่วนตัวของเราและในพื้นที่การทำงานที่ได้รับมอบหมายมาตลอด ทางเราไม่เคยโต้ตอบใดๆ ครั้งนี้เจนี่และมิก ขอใช้สิทธิ์ของการเป็น คุณแม่ และเป็น คุณพ่อ ปกป้องลูกสาวของเรา เนื่องจากมีการใช้คำพูดไม่สุภาพ เอารูปของครอบครัวเราไปตัดต่อ เอารูปลูกของเราไปกลั่นแกล้ง เจตนาดูหมิ่นในที่สาธารณะและมีการคุกคามลูกของเรา ตามระรานครอบครัวเราในทุกพื้นที่

ประมวลกฏหมายอาญามาตรา 397 - ผู้ใดกระทำประการใดๆต่อผู้อื่น เป็นการรังแก ข่มเหง คุกคามหรือกระทำให้ได้รับความอับอายเดือดร้อนรำคาญต่อสาธารณะ มาตรา326 ผู้กระทำมีความผิดเกี่ยวกับการหมิ่นประมาทต่อบุคคลอื่น มาตรา 293 ผู้กระทำเด็กอายุไม่เกิน16 ปี กฏหมายทุกมาตรานี้ผู้กระทำผิดมีโทษทั้งจำคุกและโทษปรับ

การกระทำด้วยการเขียนให้เกิดความอับอาย การตัดต่อภาพ การคุกคาม ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการถึงที่สุด วันนี้เราไม่สามารถจะนิ่งเฉยปล่อยให้ผู้กระทำผิดมาทำร้ายตัวเรา ลูกเรา และครอบครัวของเราได้อีกแล้วค่ะ" งานนี้ทำเอาเพื่อนๆ ดาราคนดัง และแฟนคลับ เข้ามาคอมเมนต์กันเป็นจำนวนมาก เอาใจช่วยให้คดีถูกดำเนินเรื่องให้ถึงที่สุด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด