แทค ภรัณยู ฟาดกลับ ปม "หมอชนะ" ไม่มีแอปฯ อาจติดคุก

07 ม.ค. 2564 เวลา 8:01 น.

“แทค ภรัณยู” สุดทน! โพสต์จวกกลับ ปม "หมอชนะ" ไม่มีแอปฯ อาจติดคุก ลั่นเห็นใจคนใช้มือถือรุ่นเก่าบ้าง

จากประเด็นข่าวร้อนอยู่ในขณะนี้ หลัง นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (ศบค.) ได้เผยว่าประชาชนต้องมีแอปฯ "หมอชนะ" หากพบติดเชื้อ แต่ไม่มีแอปฯ ดังกล่าว อาจมีความผิดตามโทษของผู้ฝ่าฝืน พ.ร.ก. ฉุกเฉิน จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

และจากประเด็นดังกล่าว ก็ทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วง จนต้องร้อนถึงนักแสดงหนุ่ม แทค ภรัณยู ที่ล่าสุดได้ออกมาเคลื่อนไหว หลังถูกชาวเน็ตขอความช่วยเหลือ บอกถึงสาเหตุที่ประชาชนบางคนไม่สามารถเข้าถึงแอปฯได้  

โดยหนุ่ม แทค ได้เขียนข้อความระบุว่า “คือ ผมเข้าใจนะครับ ทุกคนต้องโหลดแอปฯ แต่คนที่ใช้มือถือรุ่นเก่าละครับจะยังไง "เพราะมันมีจริงๆ นะที่ยังใช้อยู่" จะพูดอะไร จะคิดอะไร เห็นใจคนหาเช้า กินค่ำบ้างนะครับ พวกคุณหยุด พวกคุณยังมีเงินเดือนกิน แต่พวกเราหยุด เราไม่มีกินนะครับ ฝากเปลี่ยนชื่อแอปด้วยนะว่าเป็น "เราชนะ" ไม่ก็ "กูชนะ"

และนอกจากนี้หนุ่ม แทค ยังเขียนข้อความเพิ่มเติม ระบุว่า “นี่ไม่รู้จะช่วยยังไงละ มีคนขอความช่วยเหลือเยอะจริงๆๆ” พร้อมใส่แฮชแท็ก “#เราชนะ #ควรแก้ให้ถูกจุด #แก้ที่เจ้าหน้าที่รัฐก่อนเลย #พวกกูไม่ใช่ภาระ” ซึ่งใต้โพสต์ของหนุ่ม แทค ก็มีชาวเน็ตเข้าไปคอมเมนต์กันกระหน่ำ

ในขณะที่ อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม Miss Universe Thailand 2020 ก็ออกมาโพสต์วิจารณ์เรื่องดังกล่าวผ่านทวิตเตอร์ว่า ระบุข้อความว่า "อยากเห็นความจริงจังในการจัดการผู้กระทำผิด และเป็นต้นเหตุในการระบาดของเชื้อ เช่นผู้เปิดให้มีการลักลอบขนแรงงานต่างด้าว ผู้ที่ปล่อยให้มีการลักลอบเล่นการพนัน เหมือนกับที่จริงจังในการบังคับใช้กฎหมายกับประชาชนผู้ได้รับผลกระทบแบบนี้อย่างเท่าเทียมนะคะ"

 

“แทค ภรัณยู” สุดทน! โพสต์จวกกลับ ปม

“แทค ภรัณยู” สุดทน! โพสต์จวกกลับ ปม

“แทค ภรัณยู” สุดทน! โพสต์จวกกลับ ปม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด