เปา กิ่งกาญจน์ โชว์ผลตรวจโควิด เป็นลบ จากนี้กักตัวต่อ 14 วัน

28 ม.ค. 2564 เวลา 9:49 น.

"เปา กิ่งกาญจน์" ไลฟ์สดชี้แจง ผลตรวจโควิด-19 เป็นลบ จากนี้รับผิดชอบต่อสังคม กักตัว 14 วัน หลังร่วมงาน "ข้าวโอ๊ต" อดีตบอยแบนด์ Axis

หลังจากก่อนหน้านี้ที่นักร้องสาว เปา กิ่งกาญจน์ ได้โพสต์ชี้แจง เตรียมไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊ก หลังทราบข่าว ข้าวโอ๊ต อดีตบอยแบนด์ Axis ที่เพิ่งร่วมงานด้วยเมื่อวันที่ 12 ม.ค. 2564 ติดเชื้อโควิด-19

โดยสาว เปา ได้เปิดใจ พร้อมโชว์ผลตรวจโควิด-19 พบไม่ติดเชื้อ ระบุว่า "สำหรับนักแสดงที่ติดโควิด-19 เขาได้ติดเชื้อจริงๆ ทุกคนอาจจะรู้ข่าวแล้ว พี่ข้าวโอ๊ต ได้ร่วมงานกับเปาจริงๆ ถ่ายเอ็มวีเพลง "แลงพูง" ในวันที่ 12 ม.ค. 2564 จนวันนี้วันที่ 28 ม.ค. 2564 เป็นระยะเวลา 16 วัน ซึ่งเปาเพิ่งรู้ข่าวพี่เขาเมื่อคืน ได้ไปตรวจหาเชื้อทันทีที่โรงพยาบาล เสรีรักษ์ ผลออกมาช่วง 13.00 น. ผลปรากฏว่าไม่ติด ไม่พบเชื้อนะคะ ณ วันที่ตรวจ เปาไม่ได้เป็นโควิด ไม่พบเชื้อใดๆ ทั้งสิ้นในร่างกาย

สำหรับการถ่ายทำเอ็มวีในวันที่ 12 ม.ค. 2564 ถ่ายกันที่นนทบุรี สถานที่มีการคัดกรอง ให้ทุกคนใส่แมสก์ ให้คนลงทะเบียนก่อนเข้า มีแอลกอฮอล์ มีเครื่องวัดอุณหภูมิ ซึ่งห้องแต่งตัว เปาอยู่คนเดียว และมีช่างแต่งหน้า ในห้องอยู่กัน 3 คน เพราะเป็นห้องเล็ก ส่วนนักแสดงทั้งหมดอยู่ห้องใหญ่ ห้องข้างบน ฉะนั้นจึงมีการเว้นระยะห่างกัน

โดยเปาได้เจอพี่เขา ในซีนปาร์ตี้ 1 ฉาก ได้ร่วมซีนกันประมาณ 3-4  ทุ่ม ถ่ายทำแค่ครึ่งชั่วโมง ในฉากพี่เขาอยู่ไกลจากเปา และไม่ได้พูดคุยกันเลย เพราะไม่ได้สนิทกัน แต่เปารู้จักกับแฟนของพี่เขา และพอเสร็จพี่เขาก็เดินทางกลับบ้านเลย เปาก็ถ่ายทำต่อถึงตี 2 ส่วนก่อนหน้านี้ที่เราป่วย อาหารเป็นพิษ เพราะทานข้าวน้อย ทานอาหารไม่ตรงเวลา ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเรื่องนี้

ตอนนี้เรารู้สึกผิดกับสังคม จะกักตัวต่ออีก 14 วัน แล้วจะไปตรวจโควิดรอบ 2 และอยากให้ทุกคนช่วยกัน ป้องกัน ใส่แมสก์ พกเจล ป้องกันตัวเอง ตอนนี้เป็นอะไรที่ใกล้ตัวมาก พร้อมทั้งขอเป็นกำลังให้พี่ข้าวโอ๊ต และขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด