Gossip Korea ข่าว

“คังจีฮวาน” สารภาพ ข่มขืนสาวจริง! ด้านต้นสังกัดฉีกสัญญาทันที ทั้งที่เซ็นได้แค่ 2เดือน

เป็นข่าวฉาวสะเทือนวงการบันเทิงเกาหลีใต้ เมื่อมีข่าว คังจีฮวาน (Kang Ji Hwan) พระเอกชื่อดัง ถูกจับข้อหาข่มขืนผู้หญิง โดยทางตำรวจได้บุกไปจับกุมเขาถึงที่พัก ขณะที่เหยื่อสาวยังอยู่ภายในที่เกิดเหตุ

 

โดยเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2562 เว็บไซต์ soompi มีรายงานความคืบหน้าในเรื่องนี้ โดยพบว่า คังจีฮวาน ได้ออกมายอมรับแล้วว่าได้ก่อเหตุข่มขืนเหยื่อจริง ผ่านแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ

แถลงการณ์ดังกล่าวซึ่งถูกนำมาเปิดเผยโดยทีมกฎหมายของเขา ระบุเนื้อหาดังนี้ “ผม คังจีฮวาน ครับ ผมขอยอมรับผิดในทุกข้อหา และต้องก้มหัวขออภัยผู้เสียหายจากใจ ต่อเรื่องที่ผมได้ทำร้ายพวกเธอด้วยการกระทำผิดที่ไม่สามารถแก้ไขได้ ผมยังอยากขอโทษทุก ๆ คนที่รู้สึกเป็นกังวลจากเรื่องนี้ ผมจะขอรับโทษในคดีทุกประการ และทำการชดใช้ต่อไป ลงชื่อ คังจีฮวาน”

 

 

 

ทั้งนี้ คังจีฮวาน ถูกตำรวจบุกจับที่บ้านในเมืองกวางจู เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม เวลา 10.50 น. ฐานต้องสงสัยว่าก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศ ก่อนจะถูกออกหมายจับในข้อหานี้เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม โดยพบว่าในวันที่เกิดเหตุ คังจีฮวานได้ไปดินเนอร์ร่วมกับคนจากต้นสังกัดของเขา รวมถึงพนักงานเอาต์ซอร์ต จากนั้นคังจีฮวานกับพนักงานหญิง 2 คน ก็ได้ดื่มสังสรรค์กันต่อที่บ้านของเขา

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่พนักงานหญิงทั้ง 2 คนหลับไป หนึ่งในนั้นก็ตื่นขึ้นมาพบว่า คังจีฮวานกำลังพยายามจะข่มขืนเพื่อนของเธอ และเธอก็ให้ข้อมูลกับตำรวจ เชื่อว่าตัวเองถูกพระเอกหนุ่มล่วงละเมิดไปแล้วเช่นกัน เพราะเสื้อผ้าของเธออยู่ในสภาพหลุดลุ่ยอย่างมาก

 

ภายหลังจากที่แถลงการณ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปเพียงไม่นาน ปรากฏว่า ฮัวยี บราเธอร์ส โคเรีย (H.Brothers) ต้นสังกัดของพระเอกหนุ่ม ก็ได้ออกแถลงการณ์อีกฉบับตามมา โดยประกาศยุติสัญญากับ คังจีฮวาน ลงในทันที แม้ว่าพวกเขาจะเพิ่งทำการเซ็นสัญญาด้วยกันยังไม่ถึง 2 เดือน

นอกจากนี้ คังจีฮวาน กำลังอยู่ระหว่างถ่ายทำละครเรื่องใหม่ Joseon Survival แต่เขาได้ยกเลิกกิจกรรมทุกอย่างนับตั้งแต่ถูกจับ ขณะที่ทางทีมงานก็ตัดสินใจ ให้นักแสดง ซอจีซอก (Seo Ji Suk) มารับบทแทน คังจีฮวาน ในละครเรื่องนี้แทน​​​​​​​

สำหรับ “คังจีฮวาน” เข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่ช่วงปี 2002 มีผลงานละครโทรทัศน์ชื่อดังหลายเรื่อง เช่น สาว(เกือบ)ใส ยังมีไฟอยู่ (Fireworks), ฮอง กิลดง (Hong Gil-dong), ยัยวุ่นวายกับคุณชายกาแฟ (Coffe House) แต่เรื่องที่คนไทยคุ้นเคยเป็นอย่างดีก็คือ จะหลอกหรือบอกรัก (Lie to Me) ที่แสดงคู่กับนางเอกสาว “ยุนอึนเฮ”

ขอบคุณภาพจาก soompi // IG kangjihwan2018