ข่าว

สลด! เครื่องบินตกที่ออสเตรเลีย เสียชีวิต 6 ราย

 

เกิดอุบัติเหตุ ‘เครื่องบินทะเล’ ตกในแม่น้ำแห่งหนึ่งในนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างบินชมวิว ทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 ราย

 

 

วันที่ 1 ม.ค. 61 — เจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า เครื่องบินทะเล หรือ เครื่องบินที่สามารถลงจอดในน้ำได้ ตกในแม่น้ำแห่งหนึ่งในนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ขณะกำลังพาลูกค้า 5 คน กลับจากภัตตาคารริมแม่น้ำไปยังสำนักงานใหญ่ของบริษัท ที่โรสเบย์ ในซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ ก่อนที่เครื่องบินจะตกลงในแม่น้ำฮอว์คส์บิวรี ทางตอนเหนือของนครซิดนีย์ และจมลงในทันที

 

 

ทั้งนี้ นักประดาน้ำใช้เวลานานนับชั่วโมงจึงพบร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 6 ราย ที่ติดอยู่ในซากเครื่องบิน ซึ่งจมอยู่ใต้แม่น้ำลึก 13 เมตร เบื้องต้น ตำรวจยังไม่ระบุชื่อของผู้โดยสารทั้ง 5 คน และนักบินอีก 1 คน แต่สื่อท้องถิ่นรายงานว่า นอกจากนักบินชาวออสเตรเลีย 1 คนแล้ว ผู้โดยสารที่เหลือเป็นพลเมืองอังกฤษ 4 คน ส่วนผู้เสียชีวิตอีกคนเป็นเด็กชายวัย 11 ปี

 

 

สำหรับสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินลำดังกล่าวตกแม่น้ำในครั้งนี้ ยังไม่ทราบแน่ชัด แต่ผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งอยู่ในเรือหลาย ๆ ลำ ที่ลอยลำอยู่ในแม่น้ำ กล่าวว่า สภาพอากาศปกติและไม่น่าเป็นสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินตก

สำหรับเครื่องบินลำดังกล่าวเป็นของ ‘ซิดนีย์ ซีเพลนส์’ ซึ่งเป็นผู้ดำเนินกิจการด้านการท่องเที่ยวรายใหญ่ของนครซิดนีย์ คนดังที่มีชื่อเสียงหลายคนเคยบินเพื่อท่องเที่ยวชมทัศนียภาพเมืองจากท้องฟ้ามาแล้วหลายคน เช่น เอ็ด ชีแรน และบิล เกตส์ เป็นต้น

 

 

ล่าสุด บริษัท ซิดนีย์ ซีเพลนส์ ประกาศระงับการให้บริการการบินนำเที่ยวทั้งหมด และพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการสืบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุอย่างเต็มที่