หนุ่มจีนทำคลิปสอนแต่งหน้าตีตลาดเปิดใหม่

จีนเป็นประเทศอนุรักษ์นิยมไม่ใช่น้อย แต่ช่วงหลังมานี้ ค่อยๆเปิดกว้างกับวัฒนธรรมใหม่ๆ อาทิ กาแฟแบบยุโรป และมาวันนี้ ก็ถึงคราวของเครื่องสำอางสำหรับผู้ชาย เป็นโอกาสสู่อาชีพใหม่ของเยาวชน อย่างเช่น วล็อกเกอร์ด้านความงาม

เขาคนนี้ชื่อ อารี เหอ เป็นวล็อกเกอร์ด้านความงาม หรือบิวตี วล็อกเกอร์…ความหวังของเขา คือ สร้างแรงบันดาลใจด้านการแต่งหน้าให้ผู้ชายและผู้หญิงทั่วประเทศจีน ด้วยคลิปวิดีโอสอนการแต่งหน้า ด้วยวิธีต่างๆ ที่หลากหลายและเต็มไปด้วยสีสัน


อารี เหอ หลงไหลในการแต่งหน้ามากว่าทศวรรษ เริ่มจากที่ได้เห็นมารดาของตนเองใช้เครื่องสำอางแล้ว รู้สึกว่าเธอมีความมั่นใจมากขึ้น

อารี เหอ วล็อกเกอร์ความงาม
“สมัยที่ผมเป็นเด็ก ผมชอบดูแม่แต่งหน้า ดูแม่เอาสิ่งที่คุณไม่รู้ว่าคืออะไร ไปแต่งบนหน้า ผมจำได้ไม่ชัดเจนว่า แม่แต่งหน้าแล้ว แม่สวยเหมือนซูเปอร์สตาร์ไหม (ขอโทษนะแม่) แต่ผมจำได้ว่า เครื่องสำอางทำให้แม่มั่นใจขึ้น ผมจึงค้นพบว่าเครื่องสำอางช่วยเพิ่มความมั่นใจให้คนได้ หรือจะบอกว่า มันจุดประกายความมั่นใจในจิตใจของคนได้”

แต่ไม่ใช่ว่า ทุกคนจะเข้าใจในอาชีพและความหลงไหลเรื่องความงามของอารี เหอ เพราะรูมเมทคนก่อนของเขา ไม่ชอบใจกับการทำคลิปสอนการแต่งหน้าของเขา ทำให้อารี เหอ ตัดสินใจออกไปเช่าห้องอยู่คนเดียว เพื่อใช้เป็นสตูดิโอถ่ายทำคลิปสอนแต่งหน้า


ทั้งนี้ อารี เหอ มองว่าอนาคตของเขาในฐานะบิวตี วล็อกเกอร์ นั้น ค่อนข้างสดใสทีเดียว เพราะตลาดเครื่องสำอางสำหรับผู้ชายในจีน กำลังเติบโตต่อเนื่อง แต่สำหรับตอนนี้ ผู้ชมส่วนใหญ่ของเขายังเป็นผู้หญิง และมีผู้ชายเพียง 13 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น