แผ่นดินไหวระดับ 6.4 ถล่มแอลเบเนีย เจ็บราว 50 คน คร่าชีวิตแล้ว 4 คน

26 พ.ย. 2562 เวลา 5:22 น.

แผ่นดินไหวความรุนแรงระดับ 6.4 ถล่มแอลเบเนีย ประเทศในยุโรปตะวันออกเฉียงใต้ เช้ามืดวันนี้ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บแล้ว 50 ราย เสียชีวิต 4 ราย ขระที่มีอาคารบ้านเรือนหลายหลังได้รับความเสียหาย

มีรายงานข่าวจากต่างประเทศว่า เมื่อเวลา 03.00 น.(ตามเวลาท้องถิ่น) ของแอลเบเนีย ประเทศในยุโรปตะวันออกเฉียงใต้ เกิดเหตุแผ่นดินไหว ระดับความรุนแรงระดับ 6.4 เบื้องต้น บ้านเรือน อาคารสูง พังเสียหายกว่า 42 หลัง ล่าสุดเมื่อเวลา 12.10น.(เวลาประเทศไทย) มีประชาชนแอลเบเนีย บาดเจ็บ 50 ราย มีผู้เสียชีวิต 4 ราย ขณะที่ระบบพื้นฐานเสียหาย 20% ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการช่วยเหลือ

แผ่นดินไหวความรุนแรงระดับ 6.4 ถล่มแอลเบเนีย ประเทศในยุโรปตะวันออกเฉียงใต้ เช้ามืดวันนี้ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บแล้ว  50 ราย เสียชีวิต 4 ราย ขระที่มีอาคารบ้านเรือนหลายหลังได้รับความเสียหาย แผ่นดินไหวความรุนแรงระดับ 6.4 ถล่มแอลเบเนีย ประเทศในยุโรปตะวันออกเฉียงใต้ เช้ามืดวันนี้ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บแล้ว  50 ราย เสียชีวิต 4 ราย ขระที่มีอาคารบ้านเรือนหลายหลังได้รับความเสียหาย แผ่นดินไหวความรุนแรงระดับ 6.4 ถล่มแอลเบเนีย ประเทศในยุโรปตะวันออกเฉียงใต้ เช้ามืดวันนี้ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บแล้ว  50 ราย เสียชีวิต 4 ราย ขระที่มีอาคารบ้านเรือนหลายหลังได้รับความเสียหาย แผ่นดินไหวความรุนแรงระดับ 6.4 ถล่มแอลเบเนีย ประเทศในยุโรปตะวันออกเฉียงใต้ เช้ามืดวันนี้ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บแล้ว  50 ราย เสียชีวิต 4 ราย ขระที่มีอาคารบ้านเรือนหลายหลังได้รับความเสียหาย แผ่นดินไหวความรุนแรงระดับ 6.4 ถล่มแอลเบเนีย ประเทศในยุโรปตะวันออกเฉียงใต้ เช้ามืดวันนี้ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บแล้ว  50 ราย เสียชีวิต 4 ราย ขระที่มีอาคารบ้านเรือนหลายหลังได้รับความเสียหาย

อย่างไรก็ตาม เมื่อปีที่ผ่านมา แอลเบเนีย ก็เกิดเหตุแผ่นดินไหวระดับ 5.6 และตามข้อมูลของสำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐฯ (USGR) แผ่นดินไหวครั้งนี้ มีศูนย์เกิดแผ่นดินไหวอยู่ลึกลงไปจากพื้นดินราว 10 กิโลเมตร ซึ่งถือว่าค่อนข้างตื้น ขณะที่จุดเหนือศูนย์เกิดแผ่นดินไหวอยู่ใกล้ๆ กับ ดูร์เรส เมืองท่าเล็กๆ ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากเมืองหลวงติรานาไม่ถึง 40 กิโลเมตร

โดยผู้เห็นเหตุการณ์หลายราย ระบุว่า อาคารหลายหลังในเมืองดูร์เรสและในกรุงติรานา กระจกหน้าต่างแตกเสียหาย ส่วนบริเวณด้านหน้าอาคารก็มีรอยแตกร้าวลึก

แผ่นดินไหวความรุนแรงระดับ 6.4 ถล่มแอลเบเนีย ประเทศในยุโรปตะวันออกเฉียงใต้ เช้ามืดวันนี้ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บแล้ว  50 ราย เสียชีวิต 4 ราย ขระที่มีอาคารบ้านเรือนหลายหลังได้รับความเสียหาย