“วังหลัง” ที่เก๋าของทุกวัย [คลิป]

ในช่วงนี้นจะพาไปกิน เที่ยว ช๊อป ถ่ายรูปสวยๆ ที่วังหลัง ตลาดเก่าแก่ของคนทุกเพศทุกวัย ด้วยเงินเพียง 300 บาท จะเป็นอย่างไรไปติดตามกันได้เลย

กิน-เที่ยว “วังหลัง” ที่เก๋าของทุกวัย

เริ่มต้นวันนี้การเดินทางกันที่ท่าช้าง เพื่อนั่งเรือข้ามฟากไปยังวังหลัง ในราคาคนละ 3.50 บาท ถือเป็นการเสพบรรยากาศรับลมเย็นๆริมแม่น้ำเจ้าพระยา ว่าแล้วก็ต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูปความสวยงามกันไว้

ตลาดวังหลัง” ถือเป็นย่านเก่าแก่ ลักษณะจะเป็นซอยยาวมีตรอกแยกออกไปมากมาย และ เชื่อว่าเป็นที่รู้จักดีของคนวัยทำงาน นักศึกษา นักเรียน เพราะมีทั้งของอร่อย สินค้าที่ทันสมัย และของมือสองมาให้เลือกซื้อมากมาย เชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ในดวงใจของใครหลายๆคน

เดินๆมาสักพักก็ต้องสะดุดกับ ร้านป้าติ๋มขนมถังแตก เพราะคนเต็มหน้าร้าน และพอเจอป้ายเมนูเข้าไปก็เลือกไม่ถูกเลยค่ะ มีทั้ง ไส้ฝอยทอง, ฝอยทองใบเตย, เม็ดขนุน ,เผือก ,มะพร้าวงา ข้าวโพด, ลูกเกด และสังขยา ในราคาเพียงแค่ 15 บาท เท่านั้น

บรรยากาศด้านในมีสินค้าให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า หมวก ในราคาที่สุดแสนจะถูก เริ่มต้นเพียงแค่หลักสิบเท่านั้น นับว่าโซนนี้น่าจะเป็นมุมโปรดของใครหลายๆคนได้ดีทีเดียว

อรทัย ซูชิวังหลัง เปิดมากว่า 10 ปี ด้วยความที่ว่าราคาถูก จึงทำให้เป็นที่โปรดปรานของใครหลายคน ปัจจุบันมีสาขากระจายทั่วกรุงเทพเเล้ว ส่วนเมนูที่แนะนำก็คือ ทาโกยากิชุดเล็ก 8 ชิ้น ในราคา 50 บาท และซูชิ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 5 บาท มีให้เลือกหลายหน้า เช่น ยำสาหร่าย เซลม่อน ซาบะ ไข่กุ้ง ทูน่า ปริมาณคำกับราคาถือว่าเหมาะสม

สำหรับการเดินเที่ยววังหลังของอีฟในวันนี้ใช้เงินไปเพียง 211 บาท เท่านั้นค่ะ เรียกได้ว่า กำแบงค์ร้อยมา 3 ใบก็เอาอยู่ ที่สำคัญยังได้เห็นความมีน้ำใจและรอยยิ้ม ของพ่อค้าแม่ค้าที่นี่อีกด้วย

  • เรือข้ามฝาก 3.50 บาท
  • หมูชาววัง 1 ชุด 50 บาท
  • ถังแตกป้าติ๋ม 15 บาท
  • น้ำเปล่า 10 บาท
  • น้ำแข็ง 2 บาท
  • ซูชิ 80 บาท