Asv (เอเอสวี) คอลเลกชั่น ฤดูร้อนและฤดูใบไม้ผลิประจำปี 2019

“เรื่องราวและกลิ่นอายความเป็นแอฟริกาได้ถูกนำมาตีความใหม่ผ่านภาพถ่าย” ความเป็นแอฟริกันที่ผ่าน การดัดแปลงนี้เอง เป็นจุดเริ่มต้นสำหรับเอเอสวี คอลเลกชั่นประจำฤดูร้อนและฤดูใบไม้ผลิในครั้งนี้ เอเอสวีหยิบเอา แรงบันดาลใจมาจากหนังสือรวมภาพถ่ายของช่างภาพชื่อดังอย่าง Jackie Nickerson (แจ็กกี้ นิคเกอร์สัน) ในชุด FARM อันเป็นหนังสือเล่มโปรดของ หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้ง ซึ่งสะสมมาตั้งแต่สมัยอยู่นิวยอร์ก

เมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้ว เป็นหนังสือซึ่งสะท้อนถึงกลิ่นอายความเป็นแอฟริกาในมุมมองใหม่ ภาพถ่ายของ Nickerson บอกเล่าถึงความสวยงามของแอฟริกาและผู้คนที่แตกต่างออกไป ความสวยงามที่ไม่ได้ดำเนินไปตามขนบ รวมไปถึงศักยภาพในการสร้างสรรค์ของมนุษย์ โดยสีสันในคอลเลกชั่นนี้ยังได้รับแรงบันดาลใจ และดึงเอาเอกลักษณ์ มาจากผลงานของศิลปินชื่อดัง Vivian Sassen (วิเวียน ซัสเซน) ที่สะท้อนภาพความเป็นแอฟริกาผ่านภาพถ่ายที่มีสีสดตัดกันอย่างชัดเจน มุมมองการนำเสนอที่มีความร่วมสมัยของ Nickerson แต่งแต้มด้วยสีสันของแอฟริกาที่ถ่ายทอดผ่านภาพถ่ายของ Sassen หลอมรวมเข้ากับเอกลักษณ์ตามแบบฉบับเอเอสวี ก่อเกิดเป็นคอลเลกชั่นประจำฤดูร้อนและฤดูใบไม้ผลิประจำปี 2019 ในชื่อ “FARM”  ที่เปรียบเสมือนการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ออกไปสำรวจสิ่งใหม่ที่ไม่เคยพบเจอ เปิดรับและเข้าใจในวัฒนธรรมที่แตกต่าง สร้างตัวตนผ่านการหยิบจับและผสมผสานสิ่งต่างๆ รอบตัว ตกแต่งชีวิตด้วยรสนิยมที่มีมุมมองที่ชัดเจนในสไตล์สาวสังคมสมัยใหม่ ที่แฝงไปด้วยกลิ่นอายและความหลากหลายของศิลปะและวัฒนธรรมได้อย่างลงตัว

Silhouette

สาวเอเอสวีผู้ซึ่งเปิดรับสิ่งใหม่อยู่ตลอดเวลา และไม่เคยตีกรอบให้กับการหยิบนั่นมาผสมนี่ ความสนุกในการแต่งตัวของเธอถูกสะท้อนผ่านโครงเสื้อที่ผสมผสานทั้งความเป็นมาสคิวลีนและเฟมินีนเข้าด้วยกัน ทั้งชิ้นเบสิกของแบรนด์อย่างเสื้อไหล่เดียว (One-shoulder Blouse), เคปเบลาซ์ (Cape Blouse) และเคปเดรส (Cape Dress) หรือชุดที่ผสมผสานอิทธิพลของสปอร์ตแวร์เน้นฟังก์ชั่นการสวมใส่ที่สบายและทะมัดทะแมง อย่างจัมพ์สูท (Jumpsuit), คาร์โกแพนท์ (Cargo Pants) หรือแทรคสูท (Tracksuit) ซึ่งเพิ่มความสนุกสนานด้วยดีเทลลูกไม้ตกแต่งลงบนส่วนต่างๆ  อีกทั้งกางเกงผ่าข้างทรงโสร่ง (Wrap Pants) และกางเกงทรงบูทคัท (Bootcut Pants) ที่เพิ่มเติมเข้ามาเป็นชิ้นเบสิกใหม่ สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าชิ้นอื่นในคอลเลกชั่นได้อย่างกลมกลืน และที่ขาดไม่ได้คือโครงชุดคลาสสิคซึ่งถือเป็นซิกเนเจอร์สำหรับเอเอสวี อย่าง ชุดนอน (Pajamas) โดยในคอลเลกชั่นนี้ซิลูเอทแบบชุดนอนนั้นถูกเพิ่มเติมด้วยดีเทลความสปอร์ตและเฟมินีนเข้าไป บ่งบอกถึงเสน่ห์ในแบบผู้ชายและความอ่อนหวานแบบผู้หญิงได้อย่างลงตัว

Fabrics & Colors

กลิ่นอายและอิทธิพลของความเป็นแอฟริกาได้ถูกนำมาทวิสต์และผสมผสานเข้ากับความร่วมสมัยในสไตล์ของ เอเอสวี เกิดเป็นคอลเลกชั่นที่มีความหลากหลายทั้งในส่วนของเนื้อผ้าทั้งผิวสัมผัสและสีสัน เลือกสรรให้เหมาะกับการเดินทางท่องเที่ยวฤดูร้อน ไม่ว่าจะเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์อย่างผ้าลายริ้วต่างๆ ทั้งผ้าคอตตอนลายริ้ว (Cotton Stripe), ผ้าแจ็คการ์ดทอลายริ้ว (Jacquard Stripe), ผ้าไหมพรมทอพิเศษ (Knit) รวมไปถึงผ้าที่ให้ความรู้สึกอ่อนหวานอย่าง ผ้าลูกไม้ (Lace), ผ้าออร์แกนซ่าทอลายดอกซ้อนทับผ้าลายริ้ว (Embroidered Organza) และผ้าลายตารางสีพาสเทล (Gingham) ผนวกเข้ากับผ้าซึ่งทำขึ้นพิเศษในคอลเลกชั่นนี้ซึ่งสะท้อนกลิ่นอายของแอฟริกาอย่าง ผ้าโปร่งปักลวดลายเสือ (Embroidered Tulle) โทนสีประจำคอลเลกชั่นฤดูร้อนในครั้งนี้ มีการนำเอาสีสันของแอฟริกาที่สะท้อนผ่านภาพถ่ายที่ให้สีสดตัดกันอย่างชัดเจนในภาพของ Vivian Sassen (วิเวียน ซัสเซน) มาผสมผสานกับความเป็นเอเอสวี เกิดเป็นโทนสีพิเศษที่ช่วยเสริมให้คอลเลกชั่นมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้นอย่าง สีเหลืองไลม์ไลท์ (Limelight Yellow), สีส้มแทนเจอรีน (Tangerine Orange), สีฟ้าโคโลนี (Colony Blue), สีน้ำเงินสนอร์คเคิลบลู (Snorkel Blue), สีฟ้าคราม (Silver Lake Blue) และสีม่วง (Pastel Lilac) และโทนสีที่ขาดไม่ได้ของเอเอสวีหนีไม่พ้นโทนสีคลาสสิคของแบรนด์อย่าง สีขาว, สีดำ, สีเบจ, สีน้ำเงินกรมท่า (Navy) และสีเขียวโอลีฟ (Olive Green)

Techniques & Details

จุดเด่นที่สำคัญของเอเอสวี คอลเลกชั่นประจำฤดูร้อนและฤดูใบไม้ผลิในครั้งนี้ อยู่ที่ความสนุกสนาน ความกล้าในการผสมผสานลูกเล่น และทดลองเทคนิคที่หลากหลายลงบนส่วนต่างๆ ของชุด ทั้งซิกเนเจอร์เทคนิคของแบรนด์อย่าง การตกแต่งเทปปิเกต์ (Pique Piping), ระบาย (Ruffle), ตกแต่งอินทรธนู (Epaulette) และการตัดต่อเนื้อผ้าต่างชนิด (Material Blocking) เช่น การนำผ้าออร์แกนซ่าซ้อนทับบนผ้าลายริ้ว เพื่อให้เกิดเท็กซ์เจอร์ใหม่ที่น่าสนใจ เคียงคู่ไปกับเทคนิคมาตรฐานที่ถูกนำมาปรับใช้ในรูปแบบใหม่เพื่อเสริมวอลุ่มให้กับเสื้อผ้า อย่างการอัดพลีท (Pleat), การจับเดรปบนตัวชุด (Draping), การปล่อยชายรุ่ย (Fray) และการตีเกล็ดให้แขนเสื้อมีความพองและมีวอลุ่ม เกิดเป็นรูปทรงใหม่ที่น่าสนใจ และอีกหนึ่งเทคนิคที่ปรากฏให้เห็นในคอลเลกชั่นนี้อย่างการรูดเชือก (Drawstring) ที่ได้มีการปรับใช้บนคีย์ลุคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น บริเวณปลายแขน, ช่วงเอว ทวิสต์ชิ้นเบสิกให้มีความสปอร์ตและสนุกสนานมากยิ่งขึ้น และปิดท้ายฤดูร้อนนี้ด้วยดีเทลที่ทะมัดทะแมงจากซาฟารีแจ็คเก็ต (Safari Jacket) ที่ผสมผสานเข้ากับเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้อย่างลงตัว คอมพลีทลุคที่อ่อนหวานแต่แฝงไปด้วยความเท่ เหมาะสำหรับการออกไปค้นพบเรื่องราวและเปิดมุมมองใหม่ตามแบบฉบับหญิงสาวเอเอสวี

สามารถเลือกชมเสื้อผ้าของ Asv “FARM” (ฟาร์ม) ประจำคอลเลกชั่นฤดูร้อนและฤดูใบไม้ผลิประจำปี 2019 ได้ที่: ชั้น 1 โซนดีพาร์ทเมนท์สโตร์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน, ชั้น 1 โซนไทยดีไซเนอร์ ศูนย์การค้าเอมโพเรียม, ชั้น 2 โซนไทยไทยห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลม, ชั้น 2 โซนเซน เซ็นทรัลเวิลด์ และ อาซาว่ากรุ๊ป แฟล็กชิพสโตร์ ซ.สุขุมวิท 45