5 สูตรผิวสวยแบบไทยๆ และได้ผล

เคล็ดลับ “ผิวสวย” สไตล์ไทยมีมากมายหลายวิธี จึงขอยกมาให้สัก 5 วิธี ที่คุณสามารถทำเองได้ง่ายๆ และได้ผลลัพธ์ดีงาม

เสน่ห์สาวๆ 4.0 ที่ไม่จำเป็นต้อง “ขาว” เสมอไป เพราะสิ่งสำคัญคือผิวพรรณ ผิวสวย สุขภาพดี เปล่งปลั่ง ก็สามารถตกเป็นเป้าสายตาของหนุ่มๆได้ไม่ยาก

เคล็ดลับ “ผิวสวย” สไตล์ไทยมีมากมายหลายวิธี จึงขอยกมาให้สัก 5 วิธี ที่คุณสามารถทำเองได้ง่ายๆ และได้ผลลัพธ์ดีงาม

  1. เน้นทานผักผลไม้

วิธีง่ายๆ ที่จะทำให้ “ผิวสวย” จากภายในสู่ภายนอก ปรับตั้งแต่ “การกิน” ของคุณ เน้นผักผลไม้ จะช่วยเพิ่ม “คอลลาเจน” และ “วิตามิน” ให้ผิวของคุณสวย เปล่งปลั่ง หนึ่งมื้อให้เน้นผักผลไม้ในปริมาณ 3/4 ส่วนของมื้อ

  1. ไข่ขาว ปลาทะเล กระดูกอ่อน

หากทาน “เนื้อสัตว์” ที่มีไขมันสูง อาจส่งผลให้ผิวหยาบกระด้าง ควรเน้นทาน “เนื้อสัตว์” ที่มี “คอลลาเจน” สูง โดยเฉพาะปลาทะเล หรือ กระดูกอ่อน ส่วน “ไข่ขาว” จะช่วยเพิ่มโปนตีน และดีต่อสุขภาพ เป็นที่ทราบกันดีของ “คนรักสุขภาพ”

  1. ขมิ้นชัน

ตั้งแต่โบราณมีการใช้ “ขมิ้นชัน” เป็นเคล็ดคับความงามของ “สาวไทย” ด้วยการขัดผิว พอกหน้า ใน “ขมิ้นชัน” อุดมไปด้วยวิตามินเอ บี ,ซี และอี ในการบำรุงผิวพรรณให้สดใส เร่งผัดเซลล์ผิวให้สว่างใส ด้วยวิธีธรรมชาติๆ ถ้ายังไม่ชัดขอยกจาก “การอุปสมบท” ของชายไทย ที่มักจะมีการลง “ขมิ้นชัน” ให้กับนาค ก่อนอุปสมบทเป็น “พระใหม่” เต็มไปด้วยความเชื่อ และเห็นได้ชัดเจนที่สุด

  1. ขัดผิว

หากไม่ชอบวิธีแบบไทยๆ ก็สามารถใช้ผลิตภัณฑ์สมัยใหม่ ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ แต่การขัดผิว ควรขัดอย่างสม่ำเสมอ และไม่มากจนเกิดไป สักอาทิตย์ละครั้งก่อนอาบน้ำ ก็ไม่เสียหาย เน้นสูตรที่ผสมน้ำผึ้งก็จะดี

  1. ครีมบำรุง และครีมกันแดด

สิ่งใดจะแรงเท่าแดดไทยเหล่า คงไม่มี จนหลายคนอาจสังสัยว่า “ประเทศไทย” นั้นอาจจะอยู่ใกล้ “ดวงอาทิตย์” มากกว่า “โลก” ก็เป็นได้ สาวๆจึงต้องมีการทาครีมบำรุงก่อนนอนเป็นประจำ และที่สำคัญก่อนออกจากบ้าน ควรทา “ครีมกันแดด” ที่ดีและมีประสิทธิภาพในการกันแสง UV