Breaking News ข่าว ข่าวภาคตะวันออก

คดีพลิก(มั้ย)?? เจ้าของร้านไข่เจียวจานละ 220บ. ยันติดราคาชัดเจน ลูกค้าสั่ง”พิเศษ”เอง(ชมคลิป)

เจ้าของร้านทะเล ในเขตตำบลเพ อ.เมือง จ.ระยอง ที่ถูกกระแสโซเชียลโจมตี หลังมีคนโพสต์ภาพว่าขายไข่เจียว-กระเพราจานละกว่า 200 บาท ยืนยัน มีการแสดงราคาในเมนูอาหารชัดเจน ใช้หมูสดปรุงเกือบ 1 กิโลกรัม ที่สำคัญลูกค้าเป็นคนสั่ง”กระเพราหมูพิเศษ”เอง

เหตุการณ์ที่ถูกเผยแพร่โดยสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง (ระบาย) ได้เล่าประสบการณ์ในขณะที่เขาและเพื่อนๆ ได้เดินทางไปเที่ยวที่เกาะเสม็ด โดยในระหว่างรอขึ้นเรือนั้นเขาและเพื่อนๆ จึงได้มองหาร้านอาหารเพื่อทานอะไรรองท้อง และปรากฏว่าพบร้านอาหารร้านหนึ่งจึงตัดสินใจเข้าไปทาน โดยสั่งอาหารธรรมดาประมาณ 5-6 อย่าง แต่สิ่งที่เป็นประเด็นดราม่าจนต้องนำมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์คือ เมื่อราคาอาหารธรรมดาๆ ไม่กี่อย่างนั้นราคาพุ่งเป็นหลักพัน

ทั้งนี้ รายละเอียดดังกล่าวถูกระบุเอาไว้ว่า…#ไปอุดหนุนกันได้นะครับไข่เจียวจานละ220บาท #ไม่แพงจริงๆ วันนี้วันที่ 26/9/2560 ผมและทีมงานระบายเดินทางมาเที่ยวเกาะเสม็ดระหว่างรอขึ้นเรือ เราไปหาอะไรกินที่ร้านอาหารตามสั่ง “กุ๊งกริ๊ง” ที่หน้าท่าเรือนวลทิพย์ สั่งกับแยกข้าว กะเพรา 2, ไข่เจียวหมูสับ 2, แกงจืดเต้าหู้หมูสับ2, น้ำ 4 ขวด, ข้าว 1 โถ ทั้งหมดราคา 1,430 บาท เพื่อนๆ คิดยังไงครับ ก่อนไปเกาะเรารู้สึกเซ็งเลยครับ ทั้งหมดธรรมดาไม่ได้บอกพิเศษแน่นอน 100% แชร์ให้เจ้าของร้านช่วยลดราคาให้ทีนะครับ คนจะได้เยอะๆ

ล่าสุด พ.ต.อ.กฤษณะ   วนะบดีนิมิต ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ได้เดินทางไปตรวจสอบที่ร้านกุ๊งกิ๊งท่าเรือนวลทิพย์ เลขที่ 401/48 หมู่ 2 ถนนบ้านเพ ตำบลเพ อำเมือง จังหวัดระยอง พบนายธีรวุฒิ  ตั้งทวีสุขโข อายุ 55 ปี เจ้าของร้านอาหารทะเลซีฟู๊ด ที่ตกเป็นข่าวในโลกโซเชียลว่าขายอาหารแพง โดยเฉพาะไข่เจียวหมูสับจานละ 200 บาท

โดยนายธีรวุฒิ  ได้เล่าให้ฟังว่า ร้านนี้เปิดมาได้ประมาณ 40 ปี วันที่เกิดเหตุตนไม่อยู่ร้านมีลูกน้องเป็นผู้หญิงจำนวน 2 คนอยู่ และมีลูกค้าจำนวน 6 คนเป็นชาย 5 คนหญิง 1 คน มานั่งที่ร้านเพื่อจะกินอาหารก่อนที่จะลงเรือไปเที่ยวเกาะเสม็ด โดยได้สั่งรายการอาหาร 3 อย่าง ประกอบด้วย ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย 2 หม้อไฟ, ไข่เจียวหมูสับ 2 จาน ,กระเพราหมู 2 จาน ,ข้าว 1 โถ น้ำดื่มและน้ำแข็ง รวมบิลมาทั้งหมดราคา 1,430 บาท เด็กที่ร้านได้ทำอาหารจานใหญ่ทั้งหมด ซึ่งมีเมนูและมีการแจ้งราคาให้เห็นเด่นชัด ว่ามีหลายราคา

สำหรับที่ร้านขายอาหารตามสั่งราคาปกติ อย่างข้าวราดหน้าต่าง ๆ ราคาจานละ 50 บาท ส่วนจานใหญ่จะอยู่ที่ราคาจานละ  240 บาท ซึ่งจะใช้วัตถุดิบเนื้อหมูมากกว่าปกติ เช่นกระเพราหมูนั้นจะใช้หมู 7 ถึง 8 ขีดต่อ 1 จาน ซึ่งราคาหมูในตลาดตอนนี้ก็มีราคา 140 ถึง 150 บาทต่อ 1 กิโลกรัม  ตนได้ถามลูกน้องบอกว่าวันนั้นลูกค้าที่มากินบอกว่าเอากระเพราหมูพิเศษ ส่วนต้มจืดนั้นก็จะเป็นหม้อไฟ ไข่เจียวหมูสับ 1 จาน จะมีไข่ 4 ฟอง หมูบดประมาณ 4-5 ขีด เมื่อมารู้ข่าวในช่วงเย็นว่ามีข่าวลงโซเชียล เรื่องราคาอาหารรู้สึกตกใจมาก

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ  วนะบดีนิมิต ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเพ กล่าวว่า เนื่องจากมีการร้องเรียนทางโชเชียลว่าอาหารมีราคาแพง วันนี้จึงได้มีการมาตรวจสอบและพบว่าทางร้านมีเมนูมีราคาอาหารบอกแจ้งว่าราคามีทั้ง 3 ระดับ ซึ่งไม่ทราบว่าแต่ละระดับอาหารจะแบบใดก็จะได้มีการแจ้งให้หน่วยงานส่วนที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบอีกครั้ง