กีฬา

​“เจ้าบอย” สุภทัต แรงไม่หยุดคว้าแชมป์โลกรุ่นที่ 2 ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “เวิลด์ ไฟนอล 2017”

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “เวิลด์ ไฟนอล 2017” ที่เมือง เลค ฮาวาซู ประเทศสหรัฐ อเมริกา วันที่ 4 ของรอบชิงแชมป์โลก เมื่อวันที่ 6 ต.ค. ตามเวลาที่สหรัฐ

รุ่น  เจ็ตสกีนั่งกึ่งอาชีพ 1,100 ซีซี ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ มี “เจ้าบอย” สุภทัต ฟูตระกูล เจ้าของแชมป์ แชมป์รุ่นจ็ตสกีนั่งกึ่งอาชีพห้ามปรับแต่งการแต่งเครื่องยนต์ ซึ่งผลปรากฏว่า สุภทัต ยังคงโชว์ฟอร์มร้อนแรง ขับเจ็ตสกีฝ่าคลื่นลมเข้าเส้นชัยอันดับ 1 ในโมโต 1 ก่อนจะทำได้อีกครั้งในโมโตตัดสิน คว้าแชมป์รุ่นนี้ไปครอง

ขณะที่ผลใน รุ่นสปอร์ต จีพี เป็นที่น่าเสียดายที่ สุภัค เสร็จธุระ มือดีของไทยเจอต้องดวลกับคู่แข่งที่แข็งแกร่งอย่างอย่าง ดัสติน ฟาร์ธติ้ง ของเจ้าถิ่น ทำให้ สุภัค ได้อันดับ 2 ทั้งสองโมโตได้เพียงแค่รองแชมป์

ส่วนรุ่นเยาวชนเจ็ตสกียืน ไลท์ส อายุ 13-15 ปี กษิดิศ ธีระประทีป คว้ารองแชมป์เพิ่มให้ทีมชาติไทยอีกตำแหน่ง โดยเข้าเส้นชัยอันดับ 3 ทั้งสองโมโตมี 6 คะแนน

[KGVID]https://spcdn.springnews.co.th/wp-content/uploads/2017/10/News-06-10-17.mp4[/KGVID]

​ขณะเดียวกันทางสมาคมเจ็ตสกีนานาชาติหรือ ไอเจเอสบีเอ ผู้จัดการแข่งขัน “เวิลด์ ไฟนอล 2017” ได้มีการมอบรางวัลให้นักแข่งในรุ่นเยาวชน, มือใหม่ และกึ่งอาชีพ ในงานมอบรางวัลรอบแรกที่ลอนดอน บริดจ์ รีสอร์ท ซึ่งบรรยากาศในงานมีนักแข่งไทยพาเหรดรับรางวัลกันอย่างล้นหลาม รวมทั้ง 5 แชมป์โลกที่คว้ามาได้ ก่อนจะเหลือการแข่งขันในระดับอาชีพใน 2 วันสุดท้ายของการแข่งขัน