กีฬา

“เพิ่มพล” เบิ้ลแชมป์โลกเจ็ตสกี เวิลด์ ไฟนอล 2017 “ธนภัทร” คว้าแชมป์แรก (มีคลิป)

“เจ้าพูล” เพิ่มพล คว้าแชมป์โลกรุ่นที่ 2 ของตัวเอง หลังเข้าเส้นชัยคนแรก ในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “เวิลด์ ไฟนอล 2017” ที่สหรัฐอเมริกา ขณะที่ ธนภัทร คว้าแชมป์เจ็ตสกีสลาลม เป็นครั้งแรกในชีวิต ส่งให้ ทัพเจ็ตสกีไทย กวาดไปแล้ว 7 แชมป์โลก

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “เวิลด์ ไฟนอล” 2017 ที่เมือง เลค ฮาวาซู ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นการชิงชัยวันที่ 5 ไฮไลท์อยู่ที่รุ่นเจ็ตสกีนั่งอาชีพ 1,100 ซีซี ไทยส่ง “เจ้าพูล” เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ ที่เพิ่งคว้าแชมป์รุ่นเจ็ตสกีนั่งกึ่งอาชีพ 1,100 ซีซี กับ “โอปอ” ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ ที่คว้ามาแชมป์มา 2 รุ่นก่อนหน้านี้ ลงแข่งขัน

ปรากฏว่าเป็น เพิ่มพล ที่โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม นำแบบม้วนเดียวจบ เข้าเส้นชัยเป็นคนแรกทั้ง 2 โมโต คว้าแชมป์โลกรุ่นเจ็ตสกีนั่งอาชีพ 1,100 ซีซีไปครองได้สำเร็จ และเป็นแชมป์รุ่นที่ 2 ของเจ้าตัว ในศึก เวิลด์ ไฟนอล เอาชนะ เอริก ลาโกปูลอส จากสหรัฐ ที่ตามมาเป็นอันดับ 2 ส่วน ธภัทรวัฒน์ เข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับ 3

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่ประเภทเรื่อนั่ง สปอร์ต จีพี สลาลม นักแข่งไทยคว้ามาได้ทั้ง 3 อันดับ โดยแชมป์เป็นของ ธนภัทร ทิพย์ประไพ ที่คว้าแชมป์โลกเป็นครั้งแรกในชีวิต พร้อมเก็บแชมป์ที่ 7 ให้ทัพเจ็ตสกีไทย อันดับ 2 เป็น สุภัค เสร็จธุระ และอันดับ 3 ธภัทรวัฒน์ ทำให้ ทัพเจ็ตสกีไทย ทำผลงาน 7 แชมป์โลก กับอีก 8 รองแชมป์โลก และยังมีโอกาสลุ้นแชมป์ถ้วยคะแนนรวม เพื่อกลับมาเป็นเบอร์ 1 ของโลกอีกครั้ง