กีฬา ข่าว

ส.กรีฑาฯ เชือด 4 นักวิ่งพ้นแคมป์ทีมชาติ เหตุแหกแคมป์ซ้ำๆ “มิ้ว” โดนด้วย!

สมาคมกรีฑาฯ สั่งลงโทษ “มิ้ว” จิรพงศ์, อภิสิทธิ์, รัตนพล, ณัฐพงศ์ 4 นักวิ่งทีมชาติ พ้นแคมป์ทีมชาติ แบนห้ามลงแข่ง 1 ปี ข้อหาทำผิดซ้ำซาก หนีแคมป์ยามวิกาล  

สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ออกหนังสือ ลงชื่อ พล.ต.สุรพงษ์ อารินะมงคล อุปนายกและเลขาธิการฯ สั่งลงโทษ 4 นักกรีฑาทีมชาติไทย ประกอบด้วย “มิ้ว” จิรพงศ์ มีนาพระ ลมกรดทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญเงิน 200 ม. ซีเกมส์ 2017, อภิสิทธิ์ พรหมแก้ว, รัตนพล โสวัน และ ณัฐพงศ์ วิระวงศ์รัตนศิริ พ้นจากแคมป์เก็บตัวทีมชาติ พร้อมกับห้ามเข้าร่วมการแข่งขันกรีฑาทั้งภายในและนอกประเทศเป็นเวลา 1 ปี ในข้อหาละเมิดกฎแคมป์

 

ในหนังสือของสมาคมฯ ระบุว่า จากที่สมาคมเตรียมทีมฝึกซ้อมระยะยาว ปรากฏว่า 4 นักกรีฑา ได้ออกนอกค่ายเก็บตัว ศูนย์กีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ในยามวิกาล ซึ่งคณะกรรมการปกครองและวินัย ได้ประชุมและพิจารณาแล้วเห็นว่า นักกรีฑาทั้ง 4 คน กระทำผิดระเบียบการเก็บตัวของค่ายพักเก็บตัว ข้อ 21 และ 23 โดยทั้งหมดเคยกระทำความผิดทำนองเดียวกันมาแล้ว และถูกภาคทัณฑ์ จึงให้ลงโทษตามระเบียบเก็บตัวข้อ 6.3 ให้ออกจากค่ายพักเก็บตัวนักกีฬา พร้อมกับห้ามแข่งขันกรีฑาทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ 1 ปี นับตั้งแต่วันที่ 10 ตุลาคม ทั้งนี้ผู้ถูกลงโทษ สามารถยื่นอุทธรณ์ได้ภายใน 30 วัน

ซึ่ง พล.ต.ต.สุรพงษ์ อารียะมงคล เปิดเผยว่า “ทั้ง 4 คนทำผิดมาหลายครั้ง นี่คือบทลงโทษ เราจะไม่ให้แข่งขันรายการที่สมาคมฯ รองรับเป็นเวลา 1 ปี แต่ยังให้โอกาสอุทธรณ์ แต่ถ้าคณะกรรมการระเบียบและวินัยเห็นว่าผิดจริง ก็ต้องว่ากันไปตามระเบียบ เพราะถ้าเป็นแบบนี้จะทำให้เป็นแบบอย่างที่ไม่ดีกับคนอื่น ซึ่งตอนนี้เราเตรียมปั้นเด็กใหม่ขึ้นมาจะดีกว่า”

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณภาพจาก FB : Jirapong Meenapra จิระพงศ์ มีนาพระ และ สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยฯ