กีฬา ข่าว

ปิดฉาก! “ร็อบเบน” โบกมืออำลา “อัศวินสีส้ม” หลังวืดตํ๋วบอลโลกรอบสุดท้าย

อาร์เยน ร็อบเบน ประกาศเลิกเล่นให้ “อัศวินสีส้ม” เนเธอร์แลนด์ เรียบร้อยแล้ว หลังทีมบ้านเกิดพลาดคว้าตั๋วลุยฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่รัสเซีย พร้อมสร้างผลงานยิง 2 ประตูทิ้งทวน

อาร์เยน ร็อบเบน ปีกจอมเก๋าทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ประกาศเลิกเล่นให้กับทีมชาติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังสร้างผลงานทิ้งทวนด้วยการเหมา 2 ประตู ช่วยให้ “อัศวินสีส้ม” เปิดรังเชือด สวีเดน 2-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนยุโรป กลุ่มเอ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา แต่ยังไม่เพียงพอที่จะช่วยให้ทีมบ้านเกิดผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซีย ในปีหน้าได้

ก่อนหน้าที่จะลงเล่นเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนยุโรป กลุ่มเอ นัดสุดท้าย กับสวีเดน นั้น เนเธอร์แลนด์ ยังมีโอกาสเป็นที่ 2 ของกลุ่ม ในทางทฤษฎี แต่ทางปฏิบัติเป็นไปได้ยาก เพราะต้องเอาชนะ สวีเดน ด้วยผลต่างถึง 7 ลูกขึ้นไป และสุดท้าย เนเธอร์แลนด์ ก็ทำไม่สำเร็จ เอาชนะ สวีเดน ไปเพียงแค่ 2-0 จากการเหมาคนเดียวของ ร็อบเบน ซึ่งนับเป็นทัวร์นาเมนต์ใหญ่รายการที่ 2 ติดต่อกัน ที่ “อัศวินสีส้ม” ตกรอบคัดเลือก

โดย ดาวเตะวัย 33 ปี จากสโมสรบาร์เยิร์น มิวนิค กล่าวว่า “14 ปีในการเล่นทีมชาติ เป็นช่วงเวลาที่สวยงาม และยอดเยี่ยมมากๆ ผมยังจำได้เสมอถึงฟุตบอลโลก 2010 และ 2014 นั่นคือความทรงจำที่ดีที่สุด ผมคิดถึงการเลิกเล่นทีมชาติมานานแล้ว แต่ก็ยังเล่นมาเรื่อยๆ ตอนนี้ผมอายุ 33 ปีแล้ว และเล่นอยู่กับสโมสรชั้นนำของยุโรป ผมต้องการมุ่งมั่นกับมันให้เต็มที่ มันเป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะส่งหน้าที่ต่อให้คนอื่นแล้ว”

สำหรับ อาร์เย็น ร็อบเบน ลงเล่นให้กับ เนเธอร์แลนด์ ทั้งหมด 96 นัด ยิงไป 37 ประตู ตั้งแต่ปี 2003 และอยู่ในทีมชุดที่ได้รองแชมป์ฟุตบอลโลก 2010 กับชุดที่คว้าอันดับ 3 ในปี 2014 ด้วย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน