ข่าว ต่างประเทศ

คนงานญี่ปุ่นฆ่าตัวตายหลังต้องทนทำ OT 190 ชม.ใน 1 เดือน

วันที่ 12 ต.ค.60 สำนักข่าว NHK รายงานว่า เจ้าหน้าที่กระทรวงแรงงานของญี่ปุ่น ยืนยันว่า คนงานก่อสร้างวัย 23 ปี คนหนึ่งฆ่าตัวตายเพราะทำงานหนักจนเกินไป โดยชายคนดังกล่าวเสียชีวิตเมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา หลังเพิ่งเข้ามาทำงานในบริษัทก่อสร้างเป็นปีแรก ซึ่งเขาเองอยู่ระหว่างการทำงานในการปรับปรุงพื้นของสนามกีฬาแห่งชาติที่จะถูกใช้เป็นสนามกีฬาหลักในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียวเกมส์ 2020 และพาราลิมปิกส์เกมส์

ขณะที่ทนายความของครอบครัวชายคนดังกล่าวเปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตทำงานล่วงเวลามากถึง 190 ชม. ในเดือนนั้น ก่อนจะฆ่าตัวตาย ซึ่งเป็นผลมาจากปัญหาทางสุขภาพจิต ส่วนครอบครัวของผู้เสียชีวิตเปิดเผยด้วยว่า พวกเขาเสียใจอย่างมากที่ไม่สามารถช่วยชีวิตลูกชายเอาไว้ได้ และพวกเขาหวังว่า บริษัทของลูกชายจะทำทุกวิถีทางเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เช่นอีก

ด้านเจ้าหน้าที่บริษัทก่อสร้างดังกล่าว เปิดเผยว่า พวกเขาถือว่าประเด็นการเสียชีวิตของพนักงานคนดังกล่าวเป็นเรื่องสำคัญมาก และได้กล่าวขอโทษต่อครอบครัว พร้อมระบุว่า พวกเขาจะเร่งปรับปรุงเงื่อนไขในการทำงานเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์พนักงานเสียชีวิตเพราะทำงานหนักจนเกินไปอีก

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน