ข่าว ต่างประเทศ

นักเรียนเกาหลีใต้ร้องเพลงประสานเสียง“พระราชาผู้ทรงธรรม” ผู้ฟังทั้งฮอล์ซาบซึ้ง น้ำตาไหล

 

คณะนักเรียนหญิงจากเกาหลีใต้ ที่มีชื่อคณะว่า “The Little Angels of Korea – เทวดาตัวน้อยๆจากเกาหลี” เป็นเด็กนักเรียนหญิงอายุตั้งแต่ 7-13 ปี ร่วมกันขับร้องเพลงประสานเสียงในบทเพลง”พระราชาผู้ทรงธรรม” เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลดุลยเดช การขับร้องเพลงประสานเสียงนั้นมีขึ้นในงานมหกรรมเยาวชนและนักศึกษานานาชาติเพื่อสันติภาพ จัดขึ้นที่อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี เมื่อเดือนมิถุนายนปีนี้ มีบุคคลสำคัญและประชาชนคนไทยร่วมงานนับหมื่นคน

ชมคลิปขับร้องเพลงประสานเสียงในบทเพลง “พระราชาผู้ทรงธรรม”  โดย The Little Angels of Korea จากเกาหลีใต้

การร้องเพลงประสานเสียงครั้งนี้ ทำเอาคนทั้งฮอล์ถึงกับขนลุก ซาบซึ้ง น้ำตาไหลไปตามๆกันเพราะนอกจากจะไพเราะแล้ว ยังทำให้คิดถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 ขึ้นมาในทันที หลังจากการแสดงจบลง มีการโพสต์คลิปนี้ลงโซเชียลเน็ตเวิร์กและเผยแพร่ออกไปอย่างรวดเร็ว อย่างเช่น Facebook : Jirawat Pramot โพสต์คลิปพร้อมคำบรรยายว่า “บรรยากาศภายในงานระหว่างน้องๆร้องเพลงนั้น ทำให้ขนลุกและถึงกับน้ำตาคลอ และเมื่อการแสดงจบลง ผู้ชมในฮอล์ต่างปรบมือเสียงดังกึกก้อง”

หลังการแสดงจบลง น้องๆคณะ The Little Angels of Korea ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ฝึกหนักมากเพราะไม่ใช่ภาษาที่คุ้นเคย แต่ก็ตั้งใจซ้อมเพื่อให้การแสดงออกมาดีที่สุด และตั้งใจมาแสดงที่ประเทศไทยโดยเฉพาะ จากความพยายามของน้องๆแสดงให้เห็นว่า ไม่ใช่แค่คนไทยเท่านั้นที่รักในหลวงรัชกาลที่ 9 และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้น ชาวต่างชาติก็เทิดทูนพระองค์เช่นกัน

ขอบคุณภาพจาก Facebook : Jirawat Pramot / YouTube : Red House

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน