กีฬา

ไปอีกราย!! “เน็ตส์” สังเวย “หลิน” เกมเปิดฤดูกาลแพ้ “เพเซอร์ส” (มีคลิป)

หลังจากเมื่อวาน “กอร์ดอน ฮายเวิร์ด” ฟอร์เวิร์ดตัวใหม่ของ “บอสตัน เซลติกส์” ได้รับบาดเจ็บกระดูกข้อเท้าหัก ในเกมที่บุกพ่าย “คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส” 99 – 102 และคาดว่าฟอร์เวิร์ดวัย 27 ปี จะต้องพักรักษายาวอย่างน้อย 1 ปี และจะกลับมาลงสนามได้อีกครั้งก่อนช่วงเพลย์ออฟของฤดูกาลนี้เลยทีเดียว

ล่าสุด “เจเรมี่ หลิน” พอยด์การ์ดขวัญใจชาวเอเชียของ “บรูคลิน เน็ตส์” เป็นอีกหนึ่งรายที่ต้องวอล์กเอาท์ออกจากสนามระหว่างเกม ที่ “เน็ตส์” บุกไปพ่ายต่อ “อินเดียน่า เพเซอร์ส” 131 – 140 ในเกมเปิดฤดูกาลของทั้งคู่

อาการบาดเจ็บที่เข่าขวาของ “หลิน” ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เพราะเขาเคยได้รับบาดเจ็บซ้ำแล้วซ้ำเล่าที่เข่า ซึ่งเป็นที่รู้กันดีกว่าอาการบาดเจ็บที่เข่ามักจะมีผลกระทบมาก ในอาชีพผู้เล่น ”เอ็นบีเอ”

ขอบคุณคลิปจาก www.nba.com

การ์ดเอเชียวัย 29 ปี รู้สถานการณ์ของตัวเองทันทีหลังล้มลงกับพื้น เขาอุทานออกมาว่า I’m done..i’m done ประมาณว่า “มันจบแล้ว ผมจบแล้ว” ก่อนที่จะล้มตัวนอนทั้งน้ำตา ทำให้ต้นสังกัดต้องส่งเจ้าตัวเข้ารับการรักษาที่เมืองนิวยอร์กทันที ซึ่งลึกๆทุกคนต่างรู้ดีว่ามันหนักเอาการอยู่เหมือนกัน และเป็นไปได้ว่าเขาน่าจะไม่มีโอกาสลงเล่นในฤดูกาลนี้อีกเลย