กีฬา

แชมป์ที่ 4 ของปี!! “เทนนิส” คว้าเหรียญทอง เทควันโด เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ (มีคลิปไฮไลท์)

“น้องเทนนิส” พาณิภัค จอมเตะเบอร์ 2 ของโลก สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอีกครั้ง หลังคว้าเหรียญทอง เทควันโด เวิลด์ กรังด์ ปรีซ์ ที่ลอนดอน เผยตั้งใจทำให้ดีที่สุด เพื่อร่วมถวายอาลัยแด่ “ในหลวงรัชกาลที่ 9”

การแข่งขันเทควันโด รายการ เวิลด์ เทควันโด กรังปรีซ์ ลอนดอน 2017 สนามที่ 3 ที่ค็อปเปอร์ บ็อกซ์ อารีน่า กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นวันสุดท้ายของทัวร์นาเมนต์ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ปีนี้คว้าไปแล้ว 3 แชมป์ ลงชิงชัยในรุ่น 49 กิโลกรัม

โดย “น้องเทนนิส” มือ 2 ของโลก ได้บายมาในรอบแรก ลงเล่นรอบ 16 คนสุดท้าย เอาชนะ บลังกา พาลเมอร์ โซเลอร์ จากสเปน ขาดลอย 13-0 คะแนน ขณะที่รอบ 8 คนสุดท้าย เอาชนะ หลิน หว่าน ถิง คู่ปรับเก่าชาวไต้หวัน 16-0 คะแนน ส่วนรอบรองชนะเลิศ “น้องเทนนิส” ก็ไม่พลาด ไล่เตะเอาชนะ อิริส ทัง ซิง อันดับ 4 จากบราซิล 21-12 คะแนน ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ

ซึ่งรอบชิงชนะเลิศ “น้องเทนนิส” โคจรมาพบกับ ทิยานา บ็อกดาโนวิช เต็ง 2 ของรายการจากเซอร์เบีย เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2016 ปรากฏว่า พาณิภัค ไม่ทำให้แฟนชาวไทยต้องผิดหวัง ไล่เตะสาวเซอร์เบีย ชนะไปขาดลอย 44-6 คะแนน คว้าแชมป์มาครองได้เป็นสนามที่ 2 ของปีนี้ และถือเป็นแชมป์ 4 รายการติดต่อกัน ต่อจาก เวิลด์ กรังปรีซ์ สนามแรก ที่รัสเซีย, กีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 29 ที่ไต้หวัน และ ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย รวมถึงยังเป็นคะแนนที่ทำได้มากที่สุดในทัวร์นาเมนต์นี้อีกด้วย

หลังเกม “น้องเทนนิส” เปิดเผยว่า “ดีใจที่คว้าแชมป์สำเร็จ ส่วนตัวไม่ได้กดดัน ตั้งใจจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดของการเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย เพื่อร่วมน้อมถวายอาลัยแด่ “ในหลวงรัชกาลที่ 9” ส่วนรายการต่อไป ตั้งใจจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเช่นกัน”

สรุปผลงานทัพจอมเตะไทย คว้ามาได้ 1 เหรียญทอง กับอีก 1 เหรียญทองแดงจาก “เจ้าเทม” เทวินทร์ หาญปราบ ส่วนรายการต่อไปของ ทัพเทควันโดทีมชาติไทย คือรายการ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ไฟนอลส์ ที่ประเทศไอวอรี โคสต์ ที่จะแข่งขันในช่วงเดือนธันวาคมนี้

ชมไฮไลท์รอบชิงชนะเลิศ 

ขอบคุณคลิปจาก : CHAMLUK LUANROD

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณภาพจาก : สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย, World Taekwando