3 สหาย เกาหลีใต้-สหรัฐ-ญี่ปุ่นซ้อมรบ ตั้งรับขีปนาวุธเกาหลีเหนือ

24 ต.ค. 2560 เวลา 7:53 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

เกาหลีใต้ สหรัฐและญี่ปุ่น จะเริ่มต้นการฝึกซ้อมรบเพื่อรับมือขีปนาวุธ 2 วัน โดยเป็นการเตรียมความพร้อมล่าสุด เพื่อรับมือกับภัยคุกคามจากขีปนาวุธและอาวุธนิวเคลียร์จากเกาหลีเหนือ

กองทัพเกาหลีใต้เปิดเผยวันนี้ว่า เกาหลีใต้ สหรัฐและญี่ปุ่น จะเริ่มต้นการฝึกซ้อมรับมือขีปนาวุธเป็นเวลาสองวัน เพื่อเตรียมการรับมือกับภัยคุกคามจากขีปนาวุธและอาวุธนิวเคลียร์จากเกาหลีเหนือ โดยรองโฆษกกระทรวงกลาโหมของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า การฝึกซ้อมจะเริ่มขึ้นในน่านน้ำนอกชายฝั่งเกาหลีใต้และญี่ปุ่น สำหรับการฝึกซ้อมดังกล่าวจัดขึ้นทุกๆสอง-สามเดือน ตามข้อตกลงด้านความมั่นคงที่ได้รับการลงนามร่วมกันระหว่างเกาหลีใต้และสหรัฐเมื่อปีที่แล้ว

3 สหาย เกาหลีใต้-สหรัฐ-ญี่ปุ่นซ้อมรบ ตั้งรับขีปนาวุธเกาหลีเหนือ

ขณะที่เมื่อวานนี้ นายเจมส์ แมททิส รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของสหรัฐฯ นายซอง ยังมู รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของเกาหลีใต้ และนายอิตซุโนริ โอโนเดระ รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมญี่ปุ่น ได้หารือร่วมกันนอกรอบการประชุมรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียนซึ่งจัดขึ้นที่ฟิลิปปินส์ โดยทั้งสามฝ่ายเห็นชอบที่จะร่วมมือเพื่อส่งเสริมความพยายามทางการทูตในการแก้ปัญหาวิกฤตนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ ผ่านวิธีการกดดันอย่างสูงสุดในประเด็นดังกล่าว

3 สหาย เกาหลีใต้-สหรัฐ-ญี่ปุ่นซ้อมรบ ตั้งรับขีปนาวุธเกาหลีเหนือ

ส่วนในที่ประชุมรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียน มีการแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลีที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น โดยที่ประชุมได้ย้ำถึงความจำเป็นที่จะต้องเดินหน้าปลดอาวุธนิวเคลียร์ รวมทั้งเรียกร้องให้ทุกฝ่ายอดทนอดกลั้น และรื้อฟื้นการเจรจาขึ้นมาอีกครั้ง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด