นักเรียนนายร้อย 1,000 นาย ประจำพร้อมปฏิบัติหน้าที่ดูแลประชาชน

25 ต.ค. 2560 เวลา 7:39 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ผบช.โรงเรียนนายร้อย นำนักเรียนนายร้อยตำรวจ กว่า 1000 นาย เข้าพื้นที่สนามหลวง ปฎิบัติหน้าที่จิตอาสา ดูแลประชาชนเน้นปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง และ สมพระเกียรติพระองค์ท่าน

 

พลตำรวจโทปิยะ อุทาโย ผู้บัญชาการโรงเรียนนายร้อยตำรวจ เปิดศูนย์ปฎิบัติการโรงเรียนนักเรียนนายร้อยตำรวจ ที่วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ราชวรมหาวิหารและ นำนักเรียนนายร้อย 1,291 นาย เข้าพื้นที่รอบสนามหลวง เพื่อปฏิบัติหน้าที่จิตอาสาเฉพาะกิจ และ ปฏิบัติหน้าที่ดูแลประชาชน ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

ผู้บัญชาการโรงเรียนนายร้อยตำรวจ เปิดเผยว่าภารกิจหลักของ เปิดศูนย์ปฎิบัติการโรงเรียนนักเรียนนายร้อยตำรวจ มี4ภารกิจ คือภารกิจการถวายความปลอดภัยในพื้นที่เขตราชวัติ /การเป็นจิตอาสาดูแลความปลอดภัยประชาชน/การดูแลถวายดอกไม้จันท์ต่ามจุดต่างๆ และ /ภารกิจนำขบวนบุคคลสำคัญและตรวจสอบประชาชนที่เข้าร่วมพระราชพิธี โดยศูนย์ปฎิบัติการครั้งนี้เริ่มปฎิบัติงานก่อนวันงาน 2 วัน ซึ่งปฎิบัติงานเสร็จสิ้นหลังจากวันงานอีก 2 วัน

นักเรียนนายร้อย 1,000 นาย ประจำพร้อมปฏิบัติหน้าที่ดูแลประชาชน

เบื้องต้นได้มีการมอบนโยบายให้นักเรียนนายร้อยในการปฎิบัติหน้าที่ทั้งหมด 3 ข้อ คือ ต้องมีความถูกต้องเรียบร้อย/ ปลอดภัยในทุกส่วน และ ต้องปฎิบัติหน้าที่ให้สมพระเกียรติ ทั้งนี้ขอให้การปฎิบัติหน้าที่ครั้งนี้ขอให้นักเรียนนายร้อยทุกนายทำหน้าที่สุดความสามารถ

 

นักเรียนนายร้อย 1,000 นาย ประจำพร้อมปฏิบัติหน้าที่ดูแลประชาชน

นักเรียนนายร้อย 1,000 นาย ประจำพร้อมปฏิบัติหน้าที่ดูแลประชาชน

พร้อมฝากถึงประชาชนที่จะเดินทางมาเข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 ให้เตรียมตัวให้พร้อม ทั้งร่างกายและจิตใจ ขอให้ประชาชนร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นหูเป็นตา สอดส่องดูแลหากมีความผิดปกติด้วย

สำหรับการประชุมรายงานสถานการณ์หลังจากมีการจัดเตรียมพื้นที่กันประชาชนที่นอนเฝ้าค้างคืนออกจากพื้นที่ ก่อนจะเปิดจุดคัดกรองและเปิดให้ประชาชนเข้าพื้นที่อีกครั้งเมื่อเวลา5นาฬิกาที่วันนี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย วันพรุ่งนี้จะมีการปล่อยแถวนักเรียนนายร้อยอีกครั้งในเวลา 08.00 น. ที่วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ราชวรมหาวิหาร

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด