ข่าว ทั่วไทย ประมวลภาพข่าว

ประมวลภาพพสกนิกรทั่วสารทิศต่างร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ณ พระเมรุมาศจำลอง กองสลากเก่า

 

เมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา ประชาชนทั่วสารทิศต่างพากันมุ่งสู่ท้องสนามหลวง และพื้นที่โดยรอบ แต่สำหรับประชาชนที่ไม่สามารถเข้าไปในพื้นที่ได้ ได้ร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ณ พระเมรุมาศจำลอง บริเวณกองสลากเก่า ต่างเต็มไปด้วยความรู้สึกโศกเศร้าของประชาชนที่น้อมถวายอาลัยในหลวง รัชกาลที่ 9 อย่างเนืองแน่น

แสงฟ้านวลยามเย็น แปรเปลี่ยนสู่ความมืดของยามค่ำ ดูกลืนไปกับเสื้อสีดำที่พสกนิกรไทยพร้อมใจกันสวมใส่ในวันสำคัญของประวัติศาสตร์ชาติไทย และวันที่ชาวไทยจะไม่ลืมเลือน กับพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

เสียงปืนใหญ่และยิงสลุตถวายความอาลัยที่ดังก้อง ประชาชนที่พร้อมใจมารวมตัวกันที่พระเมรุมาศจำลอง ณ กองสลากกินแบ่งรัฐบาลเก่า นิ่งสดับรับฟัง ก่อนที่การถวายดอกไม้จันทน์แด่พ่อหลวงแห่งปวงชนชาวไทย จะเริ่มขึ้นอีกครั้ง พร้อมนับถอยหลังถึงห้วงเวลาการถวายพระเพลิงพระบรมศพ

พสกนิกรจากทุกสารทิศ หลากสาขาอาชีพ หลายช่วงอายุ แม้แต่เด็กอายุเพียง 5 ขวบ อดทนรอหลายชั่วโมง เพื่อทำหน้าที่ลูกที่ดีของพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 หรือชาวต่างชาติ ยังตระหนักถึงความยิ่งใหญ่ของกษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ มาขอร่วมน้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย พร้อมกับชาวไทยด้วย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ถวายดอกไม้จันทน์ การทำหน้าที่พสกนิกรที่ดีเป็นครั้งสุดท้าย แม้เสร็จสิ้นแต่ประชาชนส่วนใหญ่ ณ พระเมรุมาศจำลอง กองสลากเก่า และจุดอื่นๆรอบและใกล้มณฑลพิธีท้องสนามหลวง ยังปักหลักรอจนถึงห้วงเวลา ที่คนไทยทั้งแผ่นดินไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น แต่เมื่อไฟหลวงพระราชทาน ลุกโหมขึ้น เริ่มพิธีเผาดอกไม้จันทน์ ไม่ต้องมีคำพูด ไม่ต้องมีคำประกาศ พสกนิกรทุกคนที่เห็นเปลวเพลิง และกลุ่มควัน รู้ซึ้งดีถึงความหมาย ความเศร้าสลดปกคลุม เหลือเพียงเสียงสะอื้นไห้ กับความรู้สึกที่กล่าวเป็นคำพูดได้ยากยิ่ง