นายกฯ ย้ำ "ในหลวง ร. 9" ยังทรงสถิตอยู่ในดวงใจตราบชั่วนิจนิรันดร์

28 ต.ค. 2560 เวลา 6:04 น. 2

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอบคุณประชาชนทุกคนที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช บรมนาถบพิตร มีความสง่างามสมพระเกียรติยศจนประจักษ์แก่สายตานานาอารยประเทศทั่วโลก

วันที่ 28 ต.ค.60 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าค๊ะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.กล่าวในรายการศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ว่างานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมามีความสง่างามสมพระเกียรติยศอันสูงยิ่งตามแบบแผนโบราณราชประเพณีทั้งความวิจิตรบรรจงและทรงคุณค่า ตามขนบธรรมเนียมประเพณีของชนชาติไทย ด้วยสรรพศาสตร์ ทั้งงานประณีตศิลป์แขนงต่างๆ รวมถึงการแสดงออกถึงความจงรักภักดีของพสกนิกรไทย ที่มีแด่พระองค์ พระผู้เปรียบเสมือนพ่อของปวงชนชาวไทยทั้งแผ่นดินนั้นซึ่งได้ปรากฏเป็นประจักษ์แก่สายตานานาอารยประเทศทั่วโลก

นายกฯ ย้ำ "ในหลวง ร. 9" ยังทรงสถิตอยู่ในดวงใจตราบชั่วนิจนิรันดร์

 

นายกรัฐมนตรี ยังได้แสดงความชื่นชมและขอขอบคุณประชาชนทุกคนที่ได้ทำหน้าที่อย่างแข็งขันตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมาทั้ง เป็นวินมอเตอร์ไซด์รับ-ส่งฟรี ทำอาหารแจก เก็บขยะ-ทำความสะอาด ในระหว่างการกราบถวายบังคมพระบรมศพฯ มาจนถึงจิตอาสาเฉพาะกิจฯ ตามพระราชดำริของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อีก 8 กิจกรรม รวมทั้งข้าราชการ อาสาสมัคร ช่างสิบหมู่ ที่ร่วมกันตระเตรียมงานและดำเนินการทุกอย่าง

นายกฯ ย้ำ "ในหลวง ร. 9" ยังทรงสถิตอยู่ในดวงใจตราบชั่วนิจนิรันดร์

อย่างไรก็ตาม แม้ช่วงนี้จะยังคงเป็นช่วงเวลาแห่งความขมขื่นคนไทยที่ระลึกถึงแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ได้ แต่อยากให้ประชาชนเปลี่ยนความรู้สึกเหล่านั้นให้เป็นพลังแห่งความศรัทธา ที่จะร่วมมือกันสร้างประชารัฐในการพัฒนาประเทศชาติ ทำนุบำรุงและรักษาแผ่นดินไทยให้เจริญรุ่งเรืองดั่งที่พระองค์ทรงตั้งพระราชปณิธานและทรงทุ่มเทพระวรกายมาตลอดระยะเวลา 70 ปี เพื่อให้พสกนิกรของพระองค์และลูกหลานในภายภาคหน้า

นายกฯ ย้ำ "ในหลวง ร. 9" ยังทรงสถิตอยู่ในดวงใจตราบชั่วนิจนิรันดร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด