เก่งและเฮง!! ปอดเหล็กอิตาลีคว้าแชมป์มาราธอนหลังคู่แข่งวิ่งหลงทาง (มีคลิป)

28 ต.ค. 2560 เวลา 10:34 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

การแข่งขันมาราธอน รายการ เวนิช มาราธอน ที่ประเทศอิตาลี มีเรื่องแปลกเกิดขึ้นเมื่อ อีย็อป ฟาเนียล นักกรีฑาเจ้าถิ่นเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ไปแบบพลิกความคาดหมาย หลัง 6 นักวิ่งตัวเต็งวิ่งออกนอกเส้นทางที่กำหนด

[caption id="attachment_130043" align="aligncenter" width="715"] เก่งและเฮง!! ปอดเหล็กอิตาลีคว้าแชมป์มาราธอนหลังคู่แข่งวิ่งหลงทาง (มีคลิป) นักวิ่งในกลุ่มผู้นำทั้ง 6 คน[/caption]

โดยก่อนที่ ฟาเนียล จะเข้าเส้นชัย เจ้าตัววิ่งมาในกลุ่มที่ 2 ตามหลังกลุ่มผู้นำที่มีทั้งหมด 6 คน แต่นักวิ่งในกลุ่มผู้นำดันวิ่งออกไปนอกเส้นทาง ทำให้เสียเวลาไป 2 นาที ทำให้ ฟาเนียล รับส้มหล่นวิ่งเข้าเส้นชัยไปแบบมีโชค

[caption id="attachment_130044" align="aligncenter" width="594"] เก่งและเฮง!! ปอดเหล็กอิตาลีคว้าแชมป์มาราธอนหลังคู่แข่งวิ่งหลงทาง (มีคลิป) จังหวะที่ทุกคนรู้ว่า วิ่งผิดทาง[/caption]

สำหรับ ฟาเนียล เข้าเส้นชัยด้วยเวลา 2 ชั่วโมง 12 นาที 16 วินาที สร้างประวัติศาสตร์เป็นชาวอิตาลีคนแรกที่ได้แชมป์มาราธอนในบ้านเกิดในรอบ 22 ปี ส่วนนักวิ่งอีก 6 คนที่ส่วนใหญ่เป็นนักกรีฑาจากเคนย่าพลาดแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย

 

[caption id="attachment_130045" align="aligncenter" width="633"] เก่งและเฮง!! ปอดเหล็กอิตาลีคว้าแชมป์มาราธอนหลังคู่แข่งวิ่งหลงทาง (มีคลิป) ฟาเนียล รับส้มหล่นไปเต็มๆ[/caption]

ขอบคุณภาพจาก euronews (English)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด