ซาบซึ้ง! ช่างภาพจิตอาสาตามหาหญิงสาวอุ้มท้องตากฝน ร่วมพระราชพิธีฯ พร้อมสอนลูกให้เป็นคนดีตามรอยพ่อหลวง

28 ต.ค. 2560 เวลา 11:28 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

วันที่ 28 ต.ค.60 ภายหลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก "เจ้าชาย ลัลลา" ได้โพสต์ภาพความประทับใจ เมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา หลังตนเองได้บันทึกภาพผู้หญิงตั้งครรภ์คนหนึ่งยืนตากฝน เพื่อรอถวายดอกไม้จันทน์ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ณ พระเมรุมาศจำลอง จังหวัดสตูล ซึ่งช่างภาพจิตอาสารายนี้ต้องการมอบภาพถ่ายดังกล่าวให้กับหญิงสาวบุคคลในภาพ เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ โดยข้อความระบุว่า "... ภาพนี้ทำผมน้ำตาไหล... (ท่านใดรู้จักพี่ผู้หญิงในโพสนี้ฝากให้เค้าติดต่อมาหาหน่อยนะคับ อยากมอบภาพนี้ให้กับพี่เขาหวังว่าภาพนี้จะมีประโยชน์แก่เขาในอนาคต) "

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ก "เจ้าชาย ลัลลา" หรือนาย อนุวัตน์ หมันเส็น อาชีพช่างภาพอิสระจิตอาสา ได้พบกับผู้หญิงคนดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว พร้อมโพสต์ข้อความระบุว่า "ตอนถ่ายนึกในใจว่าพี่เขาคิดอะไรอยู่ด้วยสายตาและมือที่กุมท้อง แหละแล้วก็ได้ทราบจากโพสนี้ของพี่เขา ตอนนี้หาคนในภาพเจอแล้วคับ ขอบคุณทุกคนที่ช่วยแชร์โพสนะคับ"

ขณะที่ผู้หญิงบุคคลในภาพ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก "S Pemika Sow" ได้โพสต์ข้อความหลังเครือข่ายสังคมออนไลน์ต่างกันช่วยแชร์ และทางคนรู้จักได้สอบถามไปยังตนเอง ระบุว่า "พี่ๆน้องๆส่งมาถาม หน้าคล้ายๆ คือไม่คล้ายคะ ดิฉันเลย ได้ข่าวว่าลงไปหลายเฟส ออกโทรทัศน์แล้ว อายจังน้ำฝนเข้าตาและกำลังคุยกับลูกว่าต้องทำให้สำเร็จ ตั้งใจมาแล้วว่าจะมาทั้งที่ตั้งครรภ์ น้าฝนจากพ่อหลวง ถึงจะหนักแค่ไหนก็ไม่หวั่น

เพราะพระองค์ท่านทรงงานมาหนักเกินกว่านี้ลูกจะสอนลูกในครรภ์ให้เป็นคนดีดำเนินรอยเท้าตามพ่อหลวง รัชกาลที่ ๙"

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด