รวมดาราไทย ร่วมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัยในต่างแดน

29 ต.ค. 2560 เวลา 7:49 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ในวันที่26 ตุลาคม 250 ที่ผ่านมา ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร มีดาราคนบันเทิงเดินทางไปร่วมวางดอกไม้จันทน์ตามจุดต่างๆ ของประเทศ เช่นเดียวกับคนบันเทิงชาวไทย ที่ในช่วงเวลานั้นได้เดินทางไปต่างประเทศ  แม้จะไม่ได้ร่วมงานพระราชพิธีในประเทศไทย แต่ก็พร้อมใจน้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัยในต่างแดน ซึ่งมีทั้ง ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ที่สหรัฐอเมริกา,  ใหม่ ดาวิกา ที่อิตาลี, บุ๋ม ปนัดดา ที่ญี่ปุ่น, แต้ว ณฐพร ที่ญี่ปุ่น, เคน ภูภูมิ ที่ญี่ปุ่น, หญิงญา ธนิจจิญญา ธนันต์ชัยกานต์ ที่ญี่ปุ่น, กันต์ กันตถาวร , ออม สุชาร์ มานะยิ่ง ที่ประเทศจีน, ใบเตย อาร์สยาม, ดีเจบุ๊คโกะ, ฝ้าย เวฬุรีย์ ดิษยบุตร

พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 ซึ่งสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ร่วมกับวัดไทยลอสแอนเจลิส จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ปู ในฐานะจิตอาสาประเทศไทยประจำนครลอสแอนเจลิส ได้ร่วมแจกอาหาร เครื่องดื่ม แผ่นพับที่ระลึกงานพระราชพิธีฯ จำนวน 9,000 ฉบับ ให้ประชาชนร่วมถวายดอกไม้จันทน์เก็บเป็นที่ระลึก เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

A post shared by Praya Lundberg (@prayalundberg) on

ข้าพระพุทธเจ้า นายกันต์กันตถาวรและครอบครัว นางสาวอัยดา ศรีมูลตรีและครอบครัว ขอน้อมส่งเสด็จสู่สวรรค์คาลัย ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้นหาที่สุดมิได้ ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ @ploiiyada #kankantathavorn #ฉันเกิดในรัชกาลที่9 #พลอยและกันต์เกิดในรัชกาลที่๙

A post shared by Kan Kantathavorn (@kankantathavorn) on

๒๖ ตุลาคม ๒๕๖๐ วันนี้เป็นวันที่ออมรู้สึกใจหายมาก.. และเชื่อว่าคนไทยหลายๆคนก็รู้สึกเช่นกัน .. อธิบายได้ยากจริงๆสำหรับคนไทยที่ต้องมาทำงานต่างแดน ในบางครั้งที่เราเกือบจะท้อต่ออุปสรรคที่เจอ เพราะการทำงานที่จีนไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย ... แต่รู้มั้ยคะ เมื่อออมนึกถึงท่าน แค่นึกถึงท่านจริงๆ พลังมากมายก็จะมาจากไหนไม่รู้ และออมจะคิดว่าออมจะทำทุกๆวันให้ดีที่สุด ถ้าเราทำทุกอย่างอย่างเต็มที่เต็มความสามารถในงานที่เราได้รับดีแล้วนั่นจะไม่ได้หมายถึงแค่เรา... แต่จะหมายถึงประเทศเราเพราะต่างชาติรับรู้ว่าเราเป็นคนไทย ?? ขอบพระคุณในพระบารมีของพ่อที่มีต่อลูกๆคนไทยทุกคน .. วันนี้ลูกขอน้อมส่งพ่อสู่สวรรคาลัยจากแดนไกล.. พ่อจะอยู่ในหัวใจลูกตราบสิ้นลมหายใจค่ะ ?? #thegreatestking #kingofkings

A post shared by Sushar M. (@aom_sushar) on

#กราบถวายบังคมเสด็จสู่สวรรคาลัย #kingbhumibol

A post shared by ฝ้าย เวฬุรีย์ ดิษยบุตร (@faiweluree) on

Cr.ภาพIG boompanadda//kankantathavorn//prayalundberg//davikah//aom_sushar//bookko//bitoeyrsiam//faiweluree//yingya_thanijachinya

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด