การเมือง ข่าว ประชาสัมพันธ์

นายกฯขอบคุณคนไทยช่วยพระราชพิธีฯ-ย้ำสืบสานคำสอนร.9

วันที่ 30 ต.ค.60 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายรัฐมนตรี กล่าวผ่านสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย หรือ ทรท. ว่า งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  บรมนาถบพิตร ได้เสร็จสิ้นผ่านพ้นไปแล้ว อย่างสมพระเกียรติ รัฐบาลและคณะกรรมการฝ่ายต่างๆสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ที่ทรงพระราชทานคำแนะนำ ตลอดจนแนวทางต่างๆ ในการเตรียมงานพระราชพิธี อีกทั้งสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ทรงรับเป็นที่ปรึกษาการจัดงาน

 

พร้อมกันนี้ นายกฯได้ขอบคุณความร่วมมือของทุกภาคส่วน ทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ฝ่ายช่างต่างๆ รวมถึงประชาชน ตลอดจน จิตอาสาในการช่วยงานดูแลอำนวยความสะดวกให้พระราชพิธีฯเป็นไปอย่างราบรื่น ปรากฏต่อสายตาชาวโลก ตลอดจนเชิญชวนประชาชน ร่วมชมนิทรรศการพระเมรุมาศ ระหว่างวันที่ 2-30 พ.ย.นี้

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

และทิ้งท้ายว่า วันนี้จะเป็นวันออกทุกข์ มีการเก็บป้ายผ้าต่างๆ แล้ว ดอกดาวเรือง อาจจะร่วงโรย แต่พระบรมราโชวาท ศาสตร์พระราชา และคำสอนตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง รวมทั้งโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ซึ่งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ยังคงดำเนินการต่อไป สิ่งเหล่านี้จะเป็นความทรงจำยิ่งใหญ่ ที่จะสืบสานเจริญรอยพระยุคลบาท อันจะเป็นพระบรมราชานุสรณ์ สนองพระมหากรุณาธิคุณเป็นมงคลแก่ตนและเป็นพลังของแผ่นดินอย่างยั่งยืน ขอพระบารมีแห่งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้ปกเกล้าปกกระหม่อม อภิบาลบันดาลดล ให้ประเทศไทย และชาวไทยมีพลังที่จะก้าวเดินต่อไปข้างหน้าอย่างเข้มแข็ง สมดังพระบรมราชปณิธานและมีความร่มเย็นเป็นสุข วัฒนาสถาพรตลอดไป