ห้ามจุดพลุ-ประทัด วันลอยกระทง สั่งเร่งปราบปรามอาชญากรรมก่อนเทศกาล

30 ต.ค. 2560 เวลา 6:02 น. 1

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รอง ผบ.ตร.) , พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ , พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย , พล.ต.ท.พรหมธร ภาคอัต และ พล.ต.ท.ธเนตร พิณเมืองงาม ผู้ช่วย ผบ.ตร. ประชุมการเตรียมความพร้อมป้องกันปราบปราม และวางมาตรการเทศกาลลอยกระทงที่ ศปก.ตร.

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า การประชุมวันนี้เป็นการประชุมการเตรียมพร้อมเกี่ยวกับการจัดงานวันลอยกระทง โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มีวิทยุสั่งการให้ทุกกองบัญชาการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางมาลอยกระทง รวมทั้งมาตรการป้องกันเหตุเกี่ยวกับการเล่นพลุ จุดประทัด โคมลอย และดอกไม้เพลิง โดยให้เจ้าที่ตำรวจทุกหน่วยจัดกำลัง ศปก.ส่วนหน้า ประจำพื้นที่ที่มีการจัดงานลอยกระทง รวมทั้งให้ปรับแผนรับรองเหตุและแผนเผชิญเหตุ เพื่อป้องกันปราบปรามเหตุ เพื่อให้เทศกาลลอยกระทงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

นอกจากนี้ได้สั่งการให้ทุกกองบัญชาการดำเนินการกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลลอยกระทง ตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคมถึงวันที่ 2 พฤศจิกายน 2560 โดยให้ผู้บังคับบัญชาลงไปกำกับการดูแลการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวอีกว่า สำหรับเทศกาลลอยกระทงปีนี้ที่กรุงเทพฯ ได้ใช้สถานที่บริเวณเอเชียทีค และใต้สะพานด่วนพระราม 8 เป็นสถานที่จัดงานประเพณีลอยกระทง เนื่องจากสถานที่ทั้ง 2 แห่งนี้มีประชาชนเดินทางมาลอยกระทงไปจำนวนมาก ประกอบกับทางสำนักงานตำแห่งชาติได้สั่งการให้ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วัดพระยาไกร และ สน.บางยี่ขัน ลงไปอำนวยความสะดวกดูแลประชาชน รวมถึงด้านการจราจร และการจัดสถานที่จอดรถให้กับประชาชน ส่วนท่าเรือต่างๆได้ดำเนินการประสานกรมเจ้าท่า และเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ และเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่สัญจรไปมา

“นอกจากนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้สั่งการให้กวดขันร้านจำหน่ายพลุ ดอกไม้เพลิง ประทัด โดยได้เน้นห้ามจุดพลุ จุดประทัด เนื่องจากอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ สำหรับการละเล่นรื่นเริงสามารถเล่นได้ตามความเหมาะสม และปลอดภัย”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด