"ศรีวราห์" เผยจับผู้ต้องหาคดีมั่นคงได้ 42 คนที่จุดคัดกรอง พร้อมคุมเข้มสนามหลวงเท่าวันพระราชพิธีฯ

31 ต.ค. 2560 เวลา 5:51 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล เผยสามารถจับผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีอาญา และความมั่นคงได้รวม 42 คน ที่หน่วยคัดกรองบุคคลที่จะเข้าร่วมงานพระราชพิธีฯ และส่งตัวให้อัยการดำเนินคดีต่อแล้ว พร้อมคุมเข้มพื้นที่ท้องสนามหลวง เทียบเท่ากับในวันพระราชพิธีฯ

[caption id="attachment_131363" align="aligncenter" width="715"] "ศรีวราห์" เผยจับผู้ต้องหาคดีมั่นคงได้ 42 คนที่จุดคัดกรอง พร้อมคุมเข้มสนามหลวงเท่าวันพระราชพิธีฯ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ[/caption]

วันที่ 31 ต.ค.60--พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกรณี หน่วยคัดกรองบุคคลที่จะเข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสามารถจับผู้ต้องตามหมายจับในคดีอาญา และความมั่นคงได้รวม 42 คน ว่า ขณะนี้ได้ส่งตัวให้อัยการดำเนินคดีต่อแล้ว เนื่องจากหมดระยะเวลาการควบคุมตัว และอยู่ในขั้นตอนของอัยการ โดยผู้ต้องหาที่ถูกจับได้นั้น เนื่องจากตำรวจได้ปิดพื้นที่ และคัดกรองบุคคล รวมทั้งตรวจสอบข้อมูลจากบัตรประจำตัวประชาชน จนพบว่ามีหมายจับ จึงควบคุมตัวมาสอบสวน ซึ่งไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวบุคคลตามหมายจับในคดีความมั่นคงได้

โดยหลังจากนี้ตำรวจ และหน่วยงานความมั่นคง ดูแลความปลอดภัยโดยรอบพื้นที่ท้องสนามหลวงต่อไป เนื่องจากจะยังคงมีการเปิดนิทรรศการ และพระเมรุมาศ ให้ประชาชนได้เข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 2-30 พฤศจิกายนนี้ โดยเป็นการตรวจสอบความเข้มงวดเทียบเท่ากับในวันพระราชพิธีฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด