“ผู้กองเหน่ง”นอนคุกวันแรก เรือนจำจัดนักโทษชั้นเยี่ยม 3 คนประกบหวั่นคิดสั้น

31 ต.ค. 2560 เวลา 6:55 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

วันที่ 31 ต.ค.60 ภายหลังจากศาลจังหวัดกันทรลักษ์ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ได้มีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว ร.อ.ศุภชัย ภาโส หรือ ผู้กองเหน่ง นายทหารสังกัดกรมทหารราบที่ 6 อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ผู้ต้องหาคดีฆ่า น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ ทำให้ผู้กองเหน่งต้องถูกควบคุมตัวส่งไปคุมขังที่เรือนจำอำเภอกันทรลักษ์ ทั้งนี้ทางเรือนจำ ได้จัดนักโทษชั้นเยี่ยม จำนวน 3 คน มาคอยดูแลและจับตาดูความเคลื่อนไหว ทั้งนี้เนื่องจากเกรงว่า ผู้กองเหน่งอาจจะเครียดและคิดสั้นทำร้ายตัวเองได้

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ซึ่งในช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เรือนจำเปิดเผยว่า “ผู้กองเหน่ง” ตื่นแต่เช้า และปฏิบัติตัวเช่นเดียวกับผู้ต้องขังคนอื่น ๆ ตามระเบียบของเรือนจำ ซึ่งผู้กองเหน่งไม่ได้มีสิทธิพิเศษอะไรทั้งสิ้น เนื่องจากผู้ต้องขังทุกคนมีสิทธิสถานะเท่าเทียมกัน และ ตัวผู้กองเหน่ง ไม่มีอาการเครียด แต่มีสีหน้าวิตกกังวล

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ด้าน พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานให้เป็นไปตามระเบียบกฎหมาย เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องอย่างเต็มที่ และได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนต้องมีความรอบคอบเป็นพิเศษ เนื่องจากคดีนี้มีอัตราโทษสูงมาก คือ ประหารชีวิต ดังนั้นจึงต้องทำการบ้านมากเป็นพิเศษ ซึ่งจากพยานหลักฐานทั้งหมดเชื่อมั่นว่าสามารถส่งฟ้องศาลดำเนินคดีตามกฎหมายได้อย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ขณะที่นายไพสันต์ ขุ่ยรานหญ้า ผู้บัญชาการเรือนจำฯได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เรือนจำปฏิบัติกับผู้กองเหน่งเหมือนดังเช่นผู้ต้องขังทั่วไป พร้อมระบุว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 30 ต.ค.60 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันที่ผู้กองเหน่งถูกนำตัวมาคุมขัง เจ้าหน้าที่เรือนจำได้ทำการตรวจโรคและแนะนำให้ทราบถึงระเบียบการปฏิบัติตัวในเรือนจำ พร้อมทั้งมอบผ้าห่มให้ 3 ผืน ชุดผู้ต้องขังอีก 4 ชุด  โดยผ้าห่ม จำนวน  3 ผืนนั้น ผืนแรกจะใช้ในการปูนอนบนพื้น ซึ่งสะอาดปราศจากเชื้อโรค ส่วนผืนที่ 2 ใช้สำหรับทำเป็นหมอนหนุนหัว และผ้าห่มผืนที่ 3 ใช้สำหรับห่ม ส่วนเสื้อผ้าจะมีไว้ให้ใช้สำหรับปรับเปลี่ยนกันในแต่ละวัน

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด