ข่าว ข่าวภาคใต้

ออกสตาร์ทแล้ว! “ตูน บอดี้สแลม”เริ่มวิ่งระดมเงินตามโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

วันที่ 1 พ.ย.60 “ตูน บอดี้สแลม” หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องชื่อดัง  ได้เริ่มออกสตาร์ทวิ่งตามโครงการ”ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ที่ป้ายใต้สุดแดนสยาม ปากอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ อ.เบตง จ.ยะลา โดยมี พล.ท. ปิยะวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง หัวหน้าส่วนราชการ และชาวเบตงจำนวนมาก มาร่วมวิ่ง ให้กำลังใจ และรับมอบเงินที่ได้รับบริจาคร่วมโครงการในพื้นที่อ.เบตง จากนายอำเภอเป็นเงินกว่า 300,000 บาท

ซึ่งก่อนออกสตาร์ททีมงานก้าวคนละก้าวฯเปิดเผยว่า ขณะนี้มียอดเงินบริจาคเข้าร่วมโครงการกว่า 40 ล้านบาทแล้ว โดยตั้งเป้าหมายยอดเงินบริจาคประมาณ 700 ล้านบาท โดยตลอดเส้นทางก็มีประชาชน และนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย มายืนคอยให้กำลังใจและมอบเงินบริจาคอย่างต่อเนื่อง

โดย ตูน บอดี้สแลม วิ่งออกจากจุดสตาร์ทไปตามเส้นทางถนนสาย410 ยะลา-เบตง  ผ่าน กม.13 แวะทำกิจกรรมบริจาคทุนให้แก่โรงเรียนบ้านด่านสันติราษฎร์ กม 18 ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จากนั้นจะวิ่งต่อไปผ่านวัดพุทธมงคล กม.29  ผ่านบ้าน กม.40  จนถึงสะพานโต๊ะกูแซ ต.แม่หวาด อ.ธารโต รวมระยะทางในการวิ่งวันแรก 50.9 กม.  ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตลอดเส้นทาง

สำหรับโครงการ”ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” จากสุดเขตแดนใต้ สู่สูงสุดแดนสยาม ตูน บอดี้สแลม เริ่มต้นวิ่งจาก อ.เบตง จ.ยะลา และสิ้นสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กิโลเมตร รวมระยะเวลา 55 วัน จะวิ่งติดต่อกัน 4 วันพัก 1 วัน และจะสิ้นสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ในวันที่ 25 ธ.ค.2560 โดยหวังให้คนบริจาคเพียงคนละ 10 บาท หรือจะมากกว่านั้นก็ได้ การวิ่งครั้งนี้ ตูน ตั้งเป้าหมายยอดเงินบริจาคประมาณ 700 ล้านบาท สำหรับเงินทั้งหมดที่ได้จากการรับบริจาคในครั้งนี้จะนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ 11 โรงพยาบาล ได้แก่

  1. โรงพยาบาลยะลา
  2. โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี
  3. โรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี
  4. โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี
  5. โรงพยาบาลสระบุรี
  6. โรงพยาบาลขอนแก่น
  7. โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี
  8. โรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่
  9. โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์
  10. โรงพยาบาลน่าน ซึ่งไม่ใช่โรงพยาบาลศูนย์ แต่อยู่ในพื้นที่พิเศษห่างไกลจากตัวเมือง

และ 11. โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

ทั้งนี้ ผู้ที่ต้องการร่วมบริจาคกับโครงการก้าวคนละก้าวในครั้งนี้สามารถเริ่มบริจาคแล้วได้ตั้งแต่วันนี้ ผ่านช่องทาง

1.บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393-5263 (กระแสรายวัน)

และ 2.ทาง SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท พิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099 (เฉพาะเครือข่าย AIS, DTAC และ True Move H ไม่หักค่าใช้จ่าย) สำหรับยอดเงินบริจาคสามารถตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์ ก้าวคนละก้าว

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน