Breaking ข่าว อาชญากรรม

ช็อกในช็อก อดีตผู้ประกาศข่าวพิธีกรสาว หายหน้าไปกะทันหัน ในวันที่ไร้อิสรภาพ เธอร้องไห้ทุกวัน !!

นายจตุรงค์ สุขเอียด ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า น.ส.ณัฐชา ทองย้อย อายุ 35 ปี อดีตผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ไอทีวี และสปริงนิวส์ ถูกจำคุกกว่า 6 ปี เพราะก่อนหน้านี้ มีคดีว่ากับน้องชายพยายามฆ่าคู่กรณี ที่พิพาทที่ดินมานาน เขากลับบ้านเยี่ยมแม่พอดี ตอนน้องชายกับคู่กรณีทะเลาะกัน แล้วยิงปืนไปที่ขาคู่กรณีเขาอยู่ด้วย จึงถูกฟ้องฐานสนับสนุนพยายามฆ่าด้วย เพราะไม่คิดว่าคดีตัวเองมีมูล จึงไม่เคยบอกหรือขอความช่วยเหลือจากองค์กรหรือผู้ใหญ่ให้เสียจริยธรรมนักข่าว ที่สุดศาลเชื่อปากคำคู่กรณี จึงต้องโทษจำคุกเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

 

 

“เธอร้องไห้ทุกวัน จนวันนี้บอกแฟนว่า ให้เอาพาสเวิร์ดเฟชบุ๊คเขามาแจ้งผม ทีแรกคิดว่าถูกแกล้ง จนตัดสินโทรกลับ จึงทราบ ถ้ารัตน์ไม่ใช่คนที่เรารู้ว่าพื้นฐานเขาเป็นอย่างไร ก็ไม่รู้สึกแย่อย่างนี้ หลายวันความคิดสุดท้ายก่อนนอนคือ งานในสวนที่เราอยากเอาไปฝัน แต่คืนนี้ก็เป็นเรื่องอื่นไปไม่ได้ ผมขอแจ้งเพื่อนในวงการข่าวไว้ตรงนี้ว่า ตอนนี้ เธอติดคุกที่ประจวบฯ มา 5 เดือนแล้ว เพื่อได้หาว่า แล้วความจริงที่เป็นธรรมทั้งสองฝ่ายคืออะไรกันแน่ ภาพที่ไล่ดูในเฟช ก็อัพล่าสุดเดือนพฤษภาคม ก่อนไปศาล ไม่มีท่าทีว่ารู้ว่าจะเป็นอย่างนี้”

 

 

ต่อมาวันที่ 6 พ.ย. นางเรียม ทองย้อย อายุ 60 ปี พร้อมด้วย นายสุรไกร ทองย้อย อายุ 26 ปี มารดาและน้องชายคนเล็กของ น.ส.ณัชชายื่นหนังสือต่อ พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ขอให้รื้อฟื้นคดีหลังถูกศาลฎีกาพิพากษาจำคุก 6 ปี 8 เดือน ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า ตั้งแต่วันที่ 31 พ.ค. 2560 สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 ม.ค. 2556 นายสุชาติ ทองย้อย อายุ 34 ปี น้องชายคนกลางของ น.ส.ณัชชา ได้ทะเลาะวิวาทกับคู่กรณีซึ่งเป็นเครือญาติกันเรื่องที่ดิน ประกอบกับคู่กรณีใช้คำพูดไม่สุภาพ และก่อนหน้านี้เคยมีปัญหากันมาแล้วหลายครั้งจึงเกิดบันดาลโทสะ ใช้อาวุธปืนยิงคู่กรณีเฉียดน่อง 1 นัด ขณะเกิดเหตุ น.ส.ณัชชากับนายสุรไกรอยู่ภายในบ้าน แต่ได้วิ่งมาดูหลังจากเหตุการณ์เกิดขึ้นแล้ว

 

 

ต่อมาคู่กรณีเข้าแจ้งความที่ สภ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ เอาผิดนายสุชาติข้อหาพยายามฆ่า จากนั้นผ่านมาอีก 2 เดือน คู่กรณีได้แจ้งความเพิ่มเติมต่อ น.ส.ณัชชา และนายสุรไกร ซึ่งผู้เสียหายมีพยานยืนยันว่า น.ส.ณัชชาเป็นคนสั่งให้ยิง พนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า น.ส.ณัชชาและนายสุรไกร เมื่อเรื่องถึงศาลชั้นต้นได้พิพากษาให้ น.ส.ณัชชา จำคุก 6 ปี 8 เดือน แต่ศาลอุทธรณ์เห็นต่างเปลี่ยนเป็นร่วมกันทำร้ายร่างกาย ขณะที่ศาลฎีกาเห็นพ้องศาลชั้นต้นให้จำคุก 6 ปี 8 เดือน ไม่รอลงอาญา ก่อนถูกคุมขังในเรือนจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ส่วนนายสุรไกร อัยการไม่ได้สั่งฟ้อง เพราะไม่มีหลักฐานเอาผิด ขณะที่นายสุชาติ ผู้ที่ก่อเหตุได้ยอมรับตั้งแต่ต้น ถูกพิพากษาจำคุก 25 ปี

 

 

ส่วนสาเหตุที่ น.ส.ณัชชาไม่ร้องเรียนตั้งแต่แรก เพราะมั่นใจในความบริสุทธิ์ของตนเอง และกระบวนการยุติธรรม โดยการเดินทางมาวันนี้เพื่อให้ข้อมูลบางอย่างซึ่งยังไม่ปรากฏในสำนวน ซึ่งทาง พ.ต.อ.ดุษฎี ระบุว่า ยินดีจะให้คำปรึกษาในขั้นตอนของการขอรื้อคดี แต่ขณะนี้หลักฐานที่นำมายังไม่ครบ และไม่มีพยานหลักฐานอื่นเพียงพอให้นำมาหักล้าง จึงให้ครอบครัวกลับไปเตรียมหลักฐานพร้อมนำทนายความมาด้วยในครั้งหน้า

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณภาพ จาก FB คุณจตุรงค์ สุขเอียด