ข่าว ข่าวภาคกลาง

วงจรปิดเผยภาพคนร้ายฉกถุงเงิน 6 ล้านจากรถขนเงิน จ.นนทบุรี (มีคลิป)

วันที่ 10 พ.ย.60 พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รรท.ผบช.ภ.1 ได้เดินทางมาประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดีคนร้ายฉกถุงเงินจำนวน 6 ล้านบาทไปจากรถขนเงินบริษัทBrinks บริเวณลานจอดรถขนส่งสินค้าด้านข้างห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เวสต์เกต อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เมื่อช่วงกลางดึกคืนวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยใช้เวลาประชุมนานกว่า 1 ชม. ก่อนเข้ามาตรวจสอบรถขนเงินคันดังกล่าวหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้เก็บขาลวดคลิปหนีบกระดาษสีดำที่ตกอยู่ในจุดเกิดเหตุนอกจากนี้ยังพบกิ๊ฟแบบเดียวกันอยู่ภายในรถขนเงินอีกจำนวนหนึ่ง

โดยมีเจ้าหน้าที่ของบริษัทรถขนเงินนำกุญแจมาเปิดประตูรถทดสอบดูก็พบว่าประตูสามารถปิดล๊อคได้ตามปกติ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการทดสอบนำขาลวดคลิปดังกล่าวมาทดลองเสียบไว้ที่ประตูรถขนเงินดูก็พบว่าประตูสามารถปิดได้แต่ระบบนิรภัยของประตูจะไม่ล็อคซึ่งบุคคลภายนอกก็จะสามารถเปิดประตูเข้าไปได้


ส่วนการสืบสวนหาตัวคนร้ายในขณะนี้มีความคืบหน้าไปมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดีได้เบาะแสเป็นภาพวงจรปิดภายในห้างสรรพสินค้าที่บันทึกภาพพฤติกรรมของคนร้ายหลังก่อเหตุฉกถุงเงินเป็นชาย 2 คนใช้รถจยย.โดยคนขับสวมหมวกกันน๊อคแบบเต็มใบปิดบังใบหน้าสวมเสื้อคลุมกางเกงขายาวและคนซ้อนท้ายสวมหมวกแก๊ปสวมเสื้อคลุมกางเกงขายาว โดยนำถุงเงินวางไว้ที่พักเท้าหน้ารถจักรยานยนต์ หลบหนีไปทางถ.รัตนาธิเบศร์  ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกำลังตรวจสอบทะเบียนรถเพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ชมคลิป