ข่าว ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

กระบะพุ่งชนช้างป่าที่เขาใหญ่ รถพังยับ ช้างเจ็บ 1 (มีคลิป)

ชมคลิป

วันที่ 14 พ.ย.60 เมื่อเวลา 19.20 น. วานนี้ (วันที่ 13 พ.ย.) เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถชนช้างป่า ที่เขาใหญ่ บนถนนผ่านศึก มุ่งหน้าจากหมู่บ้านพระนอน-กุดคล้า ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ตรงบริเวณ กม.19 บ้านเหวปลากั้ง เจ้าหน้าที่จึงรุดลงพื้นที่ตรวจสอบพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ทะเบียน บล-9406 สระบุรี ในสภาพด้านหน้าพังเสียหาย ภายในรถพบมีผู้โดยสารรวมคนขับ 3 คน ทั้งหมดไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

จากการสอบถามทราบว่า ทั้งหมดกำลังเดินทางมาบนถนนผ่านศึก มุ่งหน้าจากหมู่บ้านพระนอน-กุดคล้า ซึ่งขณะขับมาถึงจุดเกิดเหตุได้มีช้างป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จำนวน 3 ตัว เดินออกมาจากในป่าเขตอุทยานฯ ประมาณ 3 กิโลเมตร และวิ่งตัดหน้าในระยะประชิด จึงไม่สามารถเบรกได้ทันและพุ่งเข้าชนช้างอย่างจัง ก่อนที่ช้างป่าทั้งหมดจะวิ่งหนีเข้าป่าหายไปในความมืด

นายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เผยว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามหาช้างที่ถูกรถชน พบว่าช้างตัวดังกล่าวได้รับบาดเจ็บที่ขาหลังด้านซ้าย อยู่ระหว่างเตรียมที่จะยิงยาสลบเพื่อทำการรักษาอาการบาดเจ็บต่อไป ทั้งนี้จุดเกิดเหตุมีป้ายเตือนระวังสัตว์ป่าติดอยู่ แต่ด้วยเป็นทางโค้ง และเป็นช่วงเวลากลางคืน เป็นเหตุให้คนขับรถมองไม่เห็นและเกิดอุบัติเหตุ จึงอยากฝากเตือนไปยังผู้ที่ขับขี่รถในเวลากลางคืนในพื้นที่เขตอุทยานฯ โปรดขับขี่ด้วยความระมัดระวังและไม่ประมาท

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน