ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th
จานปิเอโร เวนตูรา กุนซือทีมชาติอิตาลี ออกมาทำเรื่องขัดใจแฟนบอลอัซซูรี โดยยืนยันว่า จะขอทำหน้าที่ในตำแหน่งกุนซือต่อไป แม้เพิ่งจะพาทีมไม่ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซียก็ตาม
กุนซือวัย 69 ปี ซึ่งเพิ่งต่อสัญญาคุมทีมชาติอิตาลีต่อไปจนถึงปี 2020 ยืนยันว่า เขาจะขอเข้าไปเจรจาพูดคุยกับ คาร์โล ตาเวคคิโอ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี หรือ เอฟไอจีซี ก่อน
“ตอนนี้ผมยังอยู่ในตำแหน่งกุนซือทีมชาติอิตาลี และยังไม่ลาออก เพราะตอนนี้ยังไม่ได้คุยกับประธานสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี ตอนนี้ยังบอกไม่ได้ว่า เขาจะผมจะอยู่หรือไปในตำแหน่ง ทุกอย่างจะได้ข้อสรุปหลังการหารือ แต่ผมมีความสัมพันธ์อันดีกับ ตาเวคคิโอ แต่ถึงอย่างไม่ว่ามติที่ประชุมจะออกมาเป็นอย่างไร ผมก็จะยอมรับมัน” กุนซือทัพอัซซูรี่ กล่าวยืนยัน
สำหรับ เวนตูร่า เข้ามารับงานคุมทีมชาติอิตาลี แทนที่ อันโตนิโอ คอนโต ที่ย้ายไปคุมทัพ “สิงห์บลูส์” เชลซี เมื่อเดือน มิ.ย. ปี 2016 โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวนำ “กระทิงหิน” โตริโน คว้าอันดับ 12 ในศึกกัลโช เซเรีย อา ฤดูกาล 2016 โดยตลอดชีวิตการเป็นกุนซือ เวนตูร่า พาทีมต้นสังกัดคว้าถ้วยรางวัลได้เพียงหนเดียวเมื่อครั้งพา เลชเช คว้าแชมป์ระดับดิวิชั่น 3 ของอิตาลี
ขอบคุณภาพจาก FB : Nazionale Italiana di Calcio